Game thủ Extraordinary Ones tháo chạy về Liên Quân Mobile vì NetEase điều hành không tốt

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 05:28 PM

 
  thích

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5 do NetEase phát triển nhưng đang có dấu hiệu suy thoái mạnh.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5, với mỗi nhân vật trong game đều mang một phong cách thiết kế anime Nhật rất đỗi quen thuộc. Do đó, đối với những tín đồ yêu thích văn hóa Anime, Manga Nhật Bản đang muốn "đổi gió" từ Liên Quân Mobile có thể chọn. Thêm nữa, trò chơi phát triển bởi NetEase nên Extraordinary Ones sẽ khiến người chơi hoàn toàn có thể yên tâm trên nhiều phương diện.

Game thủ Extraordinary Ones tháo chạy về Liên Quân Mobile vì NetEase điều hành không tốt - Ảnh 1.

Extraordinary Ones rất tương đồng với Liên Quân Mobile.

Đó là chưa kể lối chơi của Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90% nên game thủ sẽ dễ làm quen, cùng hàng loạt những ưu điểm "tiến bộ" khác mà chính Liên Quân Mobile còn chưa sở hữu. Hiện tại, game đã được NetEase tung ra 4 phiên bản: Châu Á, Trung Quốc, Nhật Bản và Quốc tế (Global). Game thủ VN chơi Extraordinary Ones có thể thoải mái lựa chọn "mái nhà". Thế nhưng, hàng loạt mặt hạn chế đã hiện rõ ở phiên bản mới nhất (Global).

Game thủ Extraordinary Ones tháo chạy về Liên Quân Mobile vì NetEase điều hành không tốt - Ảnh 2.

Extraordinary Ones ra mắt từ tháng 7 năm ngoái.

Bản quốc tế đã phát hành miễn phí trên cả App Store và CH Play ở khu vực Đông Nam Á từ tháng 7 năm ngoái. Thế nhưng, Đông Nam Á không phải là mảnh đất lý tưởng với dự án game MOBA của NetEase khi mà lượng người chơi được đánh giá là khá thấp. Nên nhớ, Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang đang thống trị thị trường, áp đảo mọi đối thủ ở nhiều nước Đông Nam Á. Do đó, lượng game thủ Extraordinary Ones ở bản Global khó có thể bùng nổ nếu không có các NPH đủ lớn hỗ trợ ở từng quốc gai. Dẫu lượng đăng ký được NetEase "khoe" ở mức cao nhất là 150 nghìn nhưng thực tế thì con số này không phải quá ấn tượng.

Game thủ Extraordinary Ones tháo chạy về Liên Quân Mobile vì NetEase điều hành không tốt - Ảnh 3.

Game thủ quốc tế chê bai Extraordinary Ones vì chất lượng kết nối không tốt.

Lượng người chơi hạn chế nên khó tìm trận, bản Global còn đối diện với hiện tượng giật, lag khi mà chất lượng Ping liên tục "biến động" dù nhiều người sử dụng Wifi có băng thông tốt. Rất nhiều game thủ bản Global ở nhiều khu vực trên thế giới phản ánh chất lượng Ping nhưng NetEase vẫn khá chậm giải quyết.

Game thủ Extraordinary Ones tháo chạy về Liên Quân Mobile vì NetEase điều hành không tốt - Ảnh 4.

Một số người chơi đành quay trở lại với Liên Quân Mobile.

Không ít người chơi ở VN cũng đối mặt với thực trạng khó khăn và họ đã phải thừa nhận. Một số người đành quay trở lại với Liên Quân Mobile - game MOBA quốc dân ở VN với cộng đồng hàng triệu game thủ, ưu đãi từ các Event mà Garena tổ chức càng ngày càng hấp dẫn, "tương lai" thì được đảm bảo khi mà Timi vẫn không ngừng chăm sóc cho sản phẩm mà bản 1.34 đã bước vào giai đoạn gần hoàn tiện.

Hiện tại, Extraordinary Ones được đánh giá là thất bại trong nỗ lực cạnh tranh thị phần với 2 gã khổng lồ: Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang. Trò chơi với tên quốc tế là Arena of Valor đã nhanh chóng trở thành game quốc dân ở Thái Lan, Việt Nam. Trong khi Mobile Legends Bang Bang của Moonton cũng trở thành tựa game mobile MOBA có lượng fan rất lớn, nhưng là ở các nước Indonesia, Philippines, Malaysia.