Game thủ đưa ra hàng loạt 'thuyết âm mưu' về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone

A Đồi  - Theo Helino | 15/01/2020 02:43 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Yone - anh trai của Yasuo đang được nhiều người cho rằng là vị tướng mới được Riot Games ám chỉ trong video mới nhất.

Trong video mới nhất của series Nhật Ký Phát Triển mùa 2020, Riot Games đã nói rất nhiều tới các vị tướng cả mới lẫn cũ của LMHT. Từ việc nói qua về Sett, sự làm lại và cả hé lộ hình ảnh mới của Fiddlesticks cho tới hình ảnh mới nhất của Volibear. Thậm chí Riot Reav3 còn tiết lộ skin mới mang chủ đề Tà Thần cho Volibear và được tặng miễn phí cho tất cả game thủ sở hữu vị tướng này trước khi làm lại.

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 1.

Skin được cho là Volibear Tà Thần, món quà miễn phí dành cho game thủ khi Volibear được làm lại

Sau đó thì video nói về những sự kiện mới và cách Riot Games giới thiệu tới game thủ. Năm nay thì các sự kiện lớn sẽ gắn liền với các vị tướng của LMHT, cụ thể thì vào mùa hè sẽ là 2 vị tướng. Và rồi Riot Reav3 nói ra một câu cực kì đáng chú ý là: "As for a mask stranger, well.. some demon should remain in our past" - "Về phần kẻ lạ đeo mặt nạ, à thì.. một vài thứ đen tối nên ở lại trong quá khứ của chúng ta".

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 2.

Câu nói đầy hàm ý của đại diện phía Riot Games

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 3.

Hàng loạt giả thuyết nói về việc Yone chính là vị tướng mới đã xuất hiện trên diễn đàn Reddit

Chính câu nói đầy hàm ý này của phía Riot Games đã dấy lên rất nhiều thuyết âm mưu về tướng mới, đây sẽ là một vị tướng đeo mặt nạ và là một dạng quỷ dữ nào đó? Bên cạnh đó thì một hình ảnh được xem như là teaser của 2 vị tướng mới cũng được Riot giới thiệu, ở giữa bức ảnh chúng ta có một thanh kiếm đỏ rực và xung quanh là hàng loạt cây kiếm cắm xuống đất, rất giống với Kiếm Mộ, một phần trong văn hóa của các kiếm sĩ Ionia.

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 4.

Ảnh bìa của truyện ngắn "Home Coming" cách đây khoảng 1 năm đã nhắc tới văn hóa Kiếm Mộ của người Ionia

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 5.

Chúng ta cần hiểu rằng cụm từ "demon remain in the past" ám chỉ sự việc nào đó trong quá khứ ám ảnh người ta như những con quỷ dữ trong tâm trí. Kết hợp những dữ kiện như Kiếm, Iona, sự kiện ám ảnh, Kiếm Mộ, cái chết lại thì chúng ta có có một nhân vật phù hợp nhất với những điều này đó là Yone, anh trai của chính "đấng" Yasuo.

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 6.

Yone thậm chí còn được đưa vào Huyền Thoại Runeterra từ khá lâu trước đó

Yone là anh trai của Yasuo và cũng là một kiếm khách xứ Iona. Chính Yone là người đã truy đuổi em trai của mình và rồi bị giết bởi Yasuo trong một cuộc đấu kiếm sinh tử. Có lẽ việc giết người anh trai Yone của mình chính là việc trong quá khứ đã ám ảnh Yasuo. Vì thế mà game thủ càng có lý do để cho rằng Yone là vị tướng mới mà Riot ám chỉ.

Điểm cuối cùng làm người ta tin rằng Yone là tướng mới bởi vị tướng này đã xuất hiện trong Huyền Thoại Runeterra cùng với Senna. Cả 2 nhân vật đều được đựa cho là đã chết, Senna đã thoát ra khỏi lồng đèn của Thresh và trở lại đầy ngoạn mục. Còn Yone thì nhiều người nhìn vào thanh kiếm màu đỏ trong bức ảnh trên đã nghĩ tới việc anh chàng này sẽ trở thành một dạng Darkin, một dạng chiến binh bất tử nào đó.

Game thủ đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu về việc tướng mới sẽ là anh trai của Yasuo - Yone - Ảnh 7.

Aatrox sắp có đồng đội mới chăng?