Game thủ ĐTCL tìm ra lỗi cực nặng khiến Thanh Lịch mất hiệu ứng VIP, cộng đồng than: "Chơi game giờ vất vả quá"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2022 12:10 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Càng ngày, ĐTCL mùa 6.5 càng để lộ nhiều lỗi nghiêm trọng.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 đã đi qua được một thời gian và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. Bên cạnh những tộc hệ mới, tướng mới và các Lõi Công Nghệ mới được thêm vào, ĐTCL mùa 6.5 cũng lộ ra nhiều lỗi có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Mới đây, cộng đồng game thủ ĐTCL tiếp tục phát hiện một lỗi mới liên quan đến cơ chế VIP của tộc hệ Thanh Lịch.

Game thủ ĐTCL tìm ra lỗi cực nặng khiến Thanh Lịch mất hiệu ứng VIP, cộng đồng than: Chơi game giờ vất vả quá - Ảnh 1.

Thanh Lịch ở ĐTCL 6.5 có cơ chế VIP khá giống với Tinh Anh mùa 4 và 4.5

Cơ chế VIP của tộc hệ Thanh Lịch ở mùa 6.5 có thể xem như là gần giống với cơ chế Tinh Anh đã xuất hiện ở mùa 4 và 4.5 trước đây. Tức là, khi một tướng Thanh Lịch có hiệu ứng VIP, tướng đó sẽ mạnh hơn những quân cờ cùng loại nhưng không đi kèm hiệu ứng. Ngoài ra, chỉ khi bán tướng có hiệu ứng VIP hiện tại đi thì người chơi mới có thể có 1 tướng VIP khác. Tức là, sẽ không bao giờ có 2 tướng có hiệu ứng VIP cùng lúc trên bàn cờ hay trong hàng chờ.

Game thủ ĐTCL tìm ra lỗi cực nặng khiến Thanh Lịch mất hiệu ứng VIP, cộng đồng than: Chơi game giờ vất vả quá - Ảnh 2.

Sẽ không bao giờ có 2 tướng Thanh Lịch có hiệu ứng VIP trên bàn cờ cùng lúc

Theo game thủ vừa phát hiện lỗi, khi game thủ sử dụng Draven thường 1 sao và trong Cửa Hàng xuất hiện 2 Draven, 1 thường và 1 VIP thì lỗi này sẽ xuất hiện. Đó là nếu người chơi không bấm vào Draven VIP trong Cửa Hàng trước mà bấm vào Draven thường trước, thì Draven trên bàn cờ vẫn sẽ lên 2 sao nhưng không có hiệu ứng VIP đi kèm. Ngược lại, người chơi bấm vào Draven VIP thì tướng trong bàn cờ mới được lên 2 sao và có hiệu ứng VIP.

Game thủ ĐTCL tìm ra lỗi cực nặng khiến Thanh Lịch mất hiệu ứng VIP, cộng đồng than: Chơi game giờ vất vả quá - Ảnh 3.

Mới đây, game thủ lại phát hiện một bug mới liên quan đến cơ chế VIP của Thanh Lịch

Thực tế, lỗi này cũng không phải quá nghiêm trọng nhưng game thủ lại rất dễ mắc phải. Bởi lẽ, khi roll tướng, đôi khi tướng phù hợp chỉ xuất hiện ở những giây cuối trước khi vào round mới. Và nếu đó là thời điểm quyết định, các game thủ chắc chắn sẽ hơi vội vàng và dễ dẫn đến nhầm lẫn. Chênh lệch sức mạnh giữa tướng thường và tướng VIP đôi khi là đủ để xoay chuyển cục diện trận đấu.

Trước lỗi mới này, cộng đồng ĐTCL không khỏi oán thán. Có ý kiến còn cho rằng, chơi game bây giờ không còn giải trí nữa mà phải học đủ thứ, từ cách sắp xếp cờ, đến chiến thuật rồi bây giờ là... cơ chế ẩn nữa.

Game thủ ĐTCL tìm ra lỗi cực nặng khiến Thanh Lịch mất hiệu ứng VIP, cộng đồng than: Chơi game giờ vất vả quá - Ảnh 4.

Cộng đồng xác nhận về lỗi này và than thở "chơi game giờ phải học đủ thứ"

Hiện tại, ĐTCL mùa 6.5 đã trải qua gần nửa chặng đường và ĐTCL mùa 7 cũng đã được nhá hàng một số thông tin. Cũng chưa chắc chắn là lỗi liên quan cơ chế VIP trên chỉ xảy ra với Draven hay tất cả các quân cờ của Thanh Lịch. Tuy nhiên, cộng đồng ĐTCL chắc chắn luôn mong chờ Riot sẽ không lặp lại những lỗi sơ đẳng hết từ mùa này qua mùa khác khi mùa 7 chính thức được cập nhật trong thời gian tới.

https://gamek.vn/game-thu-dtcl-tim-ra-loi-cuc-nang-khien-thanh-lich-mat-hieu-ung-vip-cong-dong-than-choi-game-gio-vat-va-qua-20220313115951084.chn