Game thủ Đông Nam Á đang điên đảo vì Pokémon GO ra sao?

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2016 0:00 AM

"Pokémon GO" hòa trộn thế giới thực và ảo, giao cho người chơi nhiệm vụ khám phá khu vực địa lí xung quanh mình để tìm kiếm những sinh vật đặc biệt và bắt lấy chúng thông qua camera của chiếc smartphone. Cho tới hiện nay, nó đã được phát hành chính thức tại khá nhiều thị trường trên thị giới và mới đây là Hồng Kông, nhưng không có thông tin rằng bao giờ nó sẽ phủ sóng toàn Châu Á.

Giờ đây dường như điều mà tất cả mọi người đang bàn tán về chính là Pokémon GO, tầm ảnh hưởng của “cơn bão” này đã lan ra toàn thế giới, kể cả tại những nơi mà nó chưa được phát hành chính thức như Đông Nam Á.

Màn ra mắt của “tân binh” mobile đến từ Niantic thậm chí còn được nhiều người quan tâm hơn cả sự kiện “Brexit” gây chấn động thế giới trước đó không lâu. Vậy liệu đây có phải là sự kiện quốc tế lớn nhất trong năm – tính cả trong và ngoài mảng công nghệ?

Để có câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu infographic và xác định mức độ phổ biến của từng sự kiện quốc tế đối với khu vực Đông Nam Á, thông qua số lượt tìm kiếm google về sự kiện đó trong tháng mà nó diễn ra. Pokemon Go được lấy làm cột mốc chuẩn (=100) để qua đó so sánh với các sự kiện khác.

Về tổng số lượt tìm kiếm trên Google, chỉ có sự kiện ra mắt iPhone 5 của Apple vào tháng 12/2012 và FIFA World Cup tháng 6/2014 tại Brazil là có tầm ảnh hưởng tương đương với “cơn bão” Pokemon Go tại Đông Nam Á.

Xét theo từng quốc gia thì tựa game này được tìm kiếm nhiều nhất tại Indonesia, tiếp sau đó là Philippines, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan.


Số liệu theo iPrice cho thấy cơn sốt điên đảo mang tên Pokémon GO ở khu vực Đông Nam Á

Số liệu theo iPrice cho thấy cơn sốt điên đảo mang tên "Pokémon GO" ở khu vực Đông Nam Á

"Pokémon GO" hòa trộn thế giới thực và ảo, giao cho người chơi nhiệm vụ khám phá khu vực địa lí xung quanh mình để tìm kiếm những sinh vật đặc biệt và bắt lấy chúng thông qua camera của chiếc smartphone. Cho tới hiện nay, nó đã được phát hành chính thức tại khá nhiều thị trường trên thị giới và mới đây là Hồng Kông, nhưng vẫn chưa hề có thông tin rằng bao giờ nó sẽ phủ sóng toàn Châu Á.

14 nhân vật "động vật" vô cùng tuyệt vời trong thế giới anime