Game thủ đe dọa nhà phát triển CD Projekt Red vì trì hoãn bom tấn Cyberpunk 2077

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/10/2020 03:36 PM

Fan hâm mộ và cộng đồng game thủ đã cảm thấy rất khó chịu và phẫn nộ vì thông báo trì hoãn Cyberpunk 2077.

Chưa ra mắt, Cyberpunk 2077 đã khiến người hâm mộ thất vọng hết lần này đến lần khác. Không phải vì nội dung của game mà là do nhà phát hành liên tục hoãn ngày phát hành. Từ giữa tháng 4, kéo dài đến 17/9, 19/11 và mới nhất là 10/12. Thậm chí, nhiều người đã lo ngại nhà phát hành sẽ tiếp tục trì hoãn và kéo dài ngày ra mắt đến tận năm 2021.

Game thủ đe dọa nhà phát triển CD Projekt Red vì trì hoãn bom tấn Cyberpunk 2077 - Ảnh 1.

Fan hâm mộ và cộng đồng game thủ đã cảm thấy rất khó chịu và phẫn nộ vì thông báo trì hoãn hết lần này đến lần khác của CD Projekt Red. Rất nhiều người đã kỳ vòng rằng Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 19/11 để có thể được trải nghiệm bom tấn này trước khi giải Game of The Year đến. Thậm chí CD Projekt Red đã từng hứa rằng Cyberpunk 2077 sẽ không còn bị trì hoãn nữa bởi vì tựa game của họ đã sẵn sàng ra mắt vào ngày 19/11, tuy nhiên họ lại thất hứa một lần nữa.

Rất nhiều game thủ đã lên mạng xã hội Facebook, Twitter để trút sự thất vọng của họ về thông báo trì hoãn của CD Projekt Red. Đối với hầu hết mọi người, đa số chỉ phản ứng khá nhẹ nhàng, một số khác thì đăng tải rất nhiều meme vô hại để chế giễu sự trì hoãn này của Cyberpunk 2077 và thậm chí CD Projekt cũng tham gia vào niềm vui, tự hào hứng với những tuyên bố công khai về ngày phát hành đã hứa về Cyberpunk 2077.

Game thủ đe dọa nhà phát triển CD Projekt Red vì trì hoãn bom tấn Cyberpunk 2077 - Ảnh 2.

Nhưng không phải ai cũng đáp lại sự trì hoãn này bằng sự hài hước tốt đẹp như vậy. Không lâu sau thông báo về sự trì hoãn ngày phát hành Cyberpunk 2077 đến 10/12, nhà phát triển game cấp cao của CD Projekt Red - Andrzej Zawadzki đã tiết lộ rằng các thành viên của nhóm phát triển đã nhận được những lời đe dọa về sự trì hoãn này. Đầu ngày hôm nay, Zawadzki đã chia sẻ một vài trong số những lời đe dọa đó trên Twitter; cái mà anh ta gọi là "những thông điệp nhẹ nhàng nhất mà một số người trong chúng ta nhận được" bao gồm những lời đe dọa sẽ theo dõi các nhà phát triển và thiêu sống họ nếu họ không phát hành Cyberpunk 2077 ngay lập tức.

Game thủ đe dọa nhà phát triển CD Projekt Red vì trì hoãn bom tấn Cyberpunk 2077 - Ảnh 3.

Ngay sau dòng trạng thái của Red Andrzej Zawadzki, các nhân vật lớn trong ngành công nghệp game cũng như cộng đồng game thủ đã phản ứng với những thông điệp đáng sợ này và lên án những người đã gửi chúng. Giám đốc sáng tạo tại SIE Santa Monica Studio - Cory Barlog, được biết đến với dòng game God of War, đã nhận xét rất kịch liệt về các mối đe dọa, nói rằng "LÀ MỘT CỘNG ĐỒNG, CHÚNG TA PHẢI TỐT HƠN."

Các nhà phát triển của CD Projekt Red đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để phát triển Cyberpunk 2077 một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất và không ai muốn tựa game của mình phải trì hoãn. Các báo cáo đã chỉ ra rằng các nhà phát triển thậm chí không biết trò chơi đang bị trì hoãn cho đến khi tin tức được đăng trực tuyến trên Twitter, điều này chắc chắn đã góp phần nhiều hơn vào sự căng thẳng mà nhóm phát triển Cyberpunk 2077 tại CD Projekt Red phải chịu đựng. Các nhà phát triển của Red đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên những thông điệp đe dọa, thù hận này sẽ hoàn toàn không có cơ sở để ảnh hưởng đến việc phát triển game của họ.

Game thủ đe dọa nhà phát triển CD Projekt Red vì trì hoãn bom tấn Cyberpunk 2077 - Ảnh 4.

Tạo một ra một tựa game không phải là một điều dễ dàng để làm. Có lẽ ai đó đã gửi lời đe dọa đến các nhà phát triển của CD Projekt Red, những người ít có khả năng tạo ra một tựa game bình thường, chứ đừng nói đến một tựa game bom tấn như Cyberpunk 2077. Dù sao thì việc họ tiếp tục chất đống hận thù và thâm độc lên những nhà phát triển cho thấy sự thiếu đồng cảm và hiểu biết cơ bản của con người.