Game thủ Cửu Âm VNG tranh cãi về việc săn boss trong game

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2016 04:22 PM

 
  thích
Cửu Âm VNG
30/06/2016 NCB: VNG NPH:

Trong thế giới game online nói chung và Cửu Âm VNG nói riêng, bên cạnh những chế độ PK, chiến trường, bang chiến, săn boss cũng là hoạt động mà nhiều game thủ quan tâm.

Trong thế giới game online, bên cạnh những chế độ PK, chiến trường, bang chiến, săn boss cũng là hoạt động mà nhiều game thủ quan tâm. Thường thì đây là một trong những nguồn cung cấp vật phẩm quý hiếm và độc đáo nhất trong game.

Tương tự như nhiều tựa game khác, Cửu Âm VNG cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Theo thống kê trong thời gian đầu ra mắt trò chơi, Boss Thế Giới đang đứng đầu danh sách các hoạt động được yêu thích nhất. Tuy nhiên, qua thời gian, hoạt động này đang dần dần trở nên nhàm chán hơn. Lý do là vì game chỉ trao thưởng cho người săn boss hạng nhất (thường là các đại gia của server), trong khi đó những “dân thường” thì dù có tham gia đánh boss nhưng cũng đừng mơ đến chuyện nhận thưởng.

Trước tình trạng này, một game thủ tâm huyết với game ngán ngẩm chia sẻ: “Mình có vài lời chia sẽ cùng anh em và ad. Boss thế giới chỉ có 1 con. Vậy mà một server có bao nhiêu người nhưng ad chỉ thưởng ăn boss cho hạng nhất. Còn hạng 2, hạng 3 đâu sao chả có gì. Ngày nào mấy đại ca server cũng giành kênh ăn hết rồi còn ai muốn tham gia săn boss nữa. Toàn hạng 2 trở xuống thì đua nổi gì với mấy a top.”

Không chỉ có mình game thủ trên, nhiều người chơi khác cũng có cùng chung ý kiến. "Tôi thuộc dạng ngày ăn 2 bữa Boss nhưng tôi hiểu hoàn cảnh của bạn vì tôi cũng đã trải qua". "Game hệ thống pk thì hay mà boss với các phái thì chênh lệch nhau quá". "VNG tính toán hết cả rồi. Vì vậy nên bạn muốn mạnh hơn nữa, để cống tiền cho VNG"...

Bên cạnh ý kiến đồng tình, một số game thủ khác lại phản bác ý kiến trên. Theo họ, săn boss là hoạt động cao cấp của trò chơi. Nó như một sứ mệnh vinh quang mà ai cũng muốn có. Do đó, chỉ những người mạnh nhất mới xứng đáng được thưởng.

Ở thời điểm hiện tại, sau khi thu thập ý kiến của game thủ, VNG cũng đang cân nhắc về vấn đè này. Thêm nữa theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, ở các phiên bản tiếp theo (chưa cập nhật tại Việt Nam), các vị trí xếp hạng từ 1 đến 10 khi săn boss đều có những phần thưởng tương ứng. Do đó game thủ có thể thoải mải tận hưởng hoạt động chứ không còn sợ cảnh bị các "đại gia" độc chiếm boss như hiện nay.