Game thủ có nhớ đây là cái gì không? Khai thật đi, bạn đã “cống” bao nhiêu tiền vào thứ "của nợ" này rồi?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/05/2021 0:00 AM

 
  thích
Võ Lâm Truyền Kỳ
01/06/2005 NCB: VNG NPH:

Có lẽ nhìn những thứ này, game thủ 8x và 9x sẽ thấy cả một thời thanh xuân ùa về với biết bao kỷ niệm.

Công nghệ ngày càng phát triển đi kèm là các phương tiện nạp tiền vào game cũng từ đó mà trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Nếu như cách đây hơn 10 năm, game thủ chúng ta vẫn phải lạch cạch đi tìm những chiếc thẻ cào của đúng NPH mới nạp được vào game. Ngày đó, mỗi NPH đều có hệ thống thẻ riêng của mình chứ chưa cho phép nạp bằng thẻ di động như vài năm trở lại đây.

VNG thì có thẻ Zing, FPT thì có thẻ Gate, VTC thì có Vcoin… thậm chí trước đó, mỗi tựa game lại có loại thẻ riêng chứ chưa có một mức mệnh giá chung để quy đổi. Ví dụ như Võ Lâm Truyền Kỳ đời đầu, game thủ có nhớ hình ảnh đã trở thành huyền thoại này không? Ngày ấy, mỗi một tiệm net phải trang bị sẵn rất nhiều các loại thẻ game của nhiều nhà phát hành.

Game thủ có nhớ đây là cái gì không? Khai thật đi, bạn đã “cống” bao nhiêu tiền vào thứ của nợ này rồi? - Ảnh 1.

Không phải game thủ nào cũng sẵn tiền để mua một lúc nhiều thẻ mệnh giá cao để nạp, không ít người chơi đã phải chắt chiu từng bữa ăn sáng, trốn bố mẹ để nạp tiền vào Võ Lâm Truyền Kỳ để được chơi game vì lúc đó, tựa game của Vinagame (VNG) đã bắt đầu tính phí giờ chơi của game thủ.

Sau này, khi cuộc sống phát triển hơn, các kênh thanh toán cũng từ đó mà tiến hóa đa dạng hơn, thuận tiện hơn. Các loại thẻ game cũng dần dần biến mất khỏi thị trường, chỉ tại một số khu vực nhất định, các NPH mới duy trì hệ thống thẻ này. Nhưng dù có tuyệt chủng đi chăng nữa thì với thế hệ game thủ 8x và 9x, đây vẫn là một huyền thoại gắn liền với tuổi thơ dữ dội và thanh xuân cháy bỏng của mình.

Game thủ có nhớ đây là cái gì không? Khai thật đi, bạn đã “cống” bao nhiêu tiền vào thứ của nợ này rồi? - Ảnh 2.

Cảm giác cào thẻ nạp vào game thực sự thú vị phải không?

Cảm giác được cào thẻ rồi nhập tách tách từng con số vào trang nạp tuy đơn giản nhưng thật sự thú vị biết bao. Đó là những cảm giác mà giới trẻ sau này có lẽ sẽ chẳng bao giờ biết được. Vậy mới thấy, thế hệ game thủ 8x và 9x đã từng trải qua rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau và chứng kiến sự phát triển nhảy vọt mạnh mẽ của công nghệ thông tin.

Những tấm thẻ game dù có biến mất nhưng giá trị mà nó để lại trong tâm trí và ký ức của người chơi sẽ còn sống mãi. Bởi lẽ đó là kỷ niệm, là "ký ức vui vẻ" của rất nhiều game thủ. Còn nhớ những ngày ky cóp để cào thẻ nạp vào sự kiện trong game rồi vỡ òa khi mình là người may mắn mới thực sự thú vị biết bao. Cái gì càng khó có được thì lại càng đáng để trân trọng, có đúng vậy không các game thủ "già nua" nhưng đầy oai hùng?