Game thủ chú ý: "Tự sướng" quá đà, một người đàn ông suýt mất mạng vì đột quỵ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2021 03:30 PM

 
  thích

Việc có nhu cầu thủ dâm với đàn ông, nhưng quá nhiều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thủ dâm - hay "tự sướng" - trong một thời gian dài đã luôn là một chủ đề nhạy cảm, thậm chí bị xem là cấm kị. Thế nhưng theo các chuyên gia sức khỏe giới tính, thủ dâm chỉ là một hành động tâm sinh lý hết sức bình thường của mỗi chúng ta. Dù vậy, nếu làm thứ gì quá mức thì đều không tốt, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Game thủ chú ý: Tự sướng quá đà, một người đàn ông suýt mất mạng vì đột quỵ - Ảnh 1.

 Mới đây, tiến sĩ người Nhật Bản Masahiro Oomura và các đồng nghiệp của ông tại bệnh viện trường đại học Nagoya, Nhật Bản đã công bố một báo cáo y tế trên Tạp chí Đột quỵ và Bệnh mạch máu não, gây xôn xao dư luận - một người đàn ông thủ dâm quá nhiều mà suýt mất mạng.

Theo đó, người đàn ông 51 tuổi ở Nagoya, Nhật Bản thường tự sướng mình vài lần một ngày. Ban đầu, thói quen này không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe của người đàn ông. Nhưng trong một lần sau khi tự sướng xong thì đầu người ông này bỗng đau như búa bổ và nôn mửa không ngừng. Rất may mắn là anh này vẫn kịp thời được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Game thủ chú ý: Tự sướng quá đà, một người đàn ông suýt mất mạng vì đột quỵ - Ảnh 2.

Sau khi kiểm tra sức khỏe tạm thời, bác sĩ thấy huyết áp rất thấp, bệnh nhân mất phương hướng, nghi ngờ là dấu hiệu của đột quỵ. Sau đó, kết quả chụp X-quang cho thấy người đàn ông này bị tai biến mạch máu não, có khả năng vỡ mạch máu não nặng và có nguy cơ tử vong. Dù vậy, khá may mắn là trường hợp này đã được đưa đến bệnh viện kịp thời và được cứu chữa khẩn cấp. Sau 2 tuần nằm viện do việc hồi phục chậm, người đàn ông đã bình thường.

Game thủ chú ý: Tự sướng quá đà, một người đàn ông suýt mất mạng vì đột quỵ - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia y tế cho biết, việc nam giới lạm dụng việc thủ dâm hoàn toàn có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ. Không chỉ vậy, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến thể chất và làm chậm quá trình lưu thông máu trong cơ thể, khiến việc nuôi dưỡng thận trở nên kém đi và tăng gánh nặng cho thận. Do đó, đàn ông nên có đời sống tình dục lành mạnh nhất có thể, đồng thời hãy chăm tập luyện thể dục và ăn uống điều độ để có sức khỏe tốt nhất.