Game thủ chú ý: Đây là lịch phát hành loạt bom tấn AAA miễn phí vĩnh viễn trong tháng 4

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 11:59 PM

Không cần tốn băt cừ đồng nào, bạn sẽ nhận được 3 bom tấn AAA miễn phí trong tháng này.

Assassin's Creed II

Ngày phát hành: 14/4

Nền tảng: Uplay

Assassin’s Creed II là hậu bản thứ hai của series game Assassin’s Creed nổi tiếng, được phát triển năm 2009 bởi Ubisoft Montreal và phát hành bởi hãng game nổi tiếng Ubisoft Entertainment trên hệ máy PlayStation 3, Xbox 360 và PC. Nó cũng được coi là phiên bản bước ngoặt đầu tiên đưa Assassin’s Creed series lên một tầm cao mới, làm bàn đạp vững chắc cho những hậu bản sau này. Assassin’s Creed II thành công đến như vậy là nhờ vào việc mở ra một cốt truyện đồ sộ vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn được xây dựng cực kì chi tiết và khéo léo lồng ghép với những sự kiện có thật của lịch sử nước Ý thời kì Phục Hưng.

Game thủ chú ý: Đây là lịch phát hành loạt bom tấn AAA miễn phí vĩnh viễn trong tháng 4 - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh ở Ý thời Phục hưng, Assassin's Creed II kể về cuộc phiêu lưu của Ezio Auditore da Firenze. Sau khi biết rằng người cha quá cố của mình là một thành viên của hội Assassins, Ezio bắt đầu trả thù cho cái chết của cha mình, khám phá Florence trên đường đi và chạy khắp mọi cách của các nhân vật lịch sử trong thế giới Assassin Creed. Cuối cùng, Ezio biết được một âm mưu thâu tóm nước Ý, bởi không ai khác ngoài Rodrigo Borgia - người đàn ông sau này trở thành Giáo hoàng Alexander VI (khét tiếng).

May mắn thay, Ezio đã giúp đỡ một vài ngôi sao sáng thời Phục hưng - Leonardo da Vinci và Niccolo Machiavelli. Họ đều giúp đỡ và cung cấp hỗ trợ trên cuộc hành trình của Ezio khi Ezio đi từ Florence đến Venice, Forlì, Venice và cuối cùng là thành phố Vatican vào năm 1499.

Đây là sẽ một tựa game miễn phí hoàn toàn, điều này có nghĩa là game thủ chỉ cần có tài khoản Uplay là đã có thể sở hữu vĩnh viễn Assassin's Creed II trong thư viện game của mình mãi mãi.

Just Cause 4

Ngày phát hành: 16/4

Nền tảng: Epic Games Store

Vào ngày 16 tháng 4 tới đây, game thủ có thể nhận miễn phí hai tựa game Just Cause 4 trên nền tảng Epic Games Store. Các bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Epic Game miễn phí là đã có thể giữ lại các tựa game đó mãi mãi.

Game thủ chú ý: Đây là lịch phát hành loạt bom tấn AAA miễn phí vĩnh viễn trong tháng 4 - Ảnh 2.

Cho những game thủ nào chưa biết thì Just Cause 4  được phát hành vào năm 2018 với nhiều ý kiến trái chiều về gameplay, đồ họa cũng như cốt truyện. Game thủ sẽ vào vai nhân vật chính có tên chính Rico Rodriguez trong một cuộc phiêu lưu xuyên qua một quốc gia Nam Mỹ hư cấu có tên là Solis. Đối mặt với game thủ sẽ là tên chùm phản diện Oscar Espinoza có khả năng "hô mưa gọi gió" và thậm chí tạo ra cả bão cát và lốc xoáy bằng các thiết bị công nghệ cao để chống lại Rico Rodriguez.

Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng đó là lý do mà game thủ nên chơi Just Cause 4. Dòng game này nổi tiếng với việc game thủ có thể "nghịch ngợm" đủ thú bên trong game, giống như một sân chơi cho phép Rico có thể khám phá toàn bộ quốc gia Nam Mỹ hư cấu Solis bằng đôi cánh lượn mà móc. Ngoài ra, bản đồ trong game cũng thuộc TOP khủng nhất thế giới game hiện nay khi game thủ phải mất rất nhiều thời gian chỉ để đi hết bản đồ và khám phá Solis.

Total war: Shogun 2

Phát hành: 24/4

Nền tảng: Steam

Cái tên cuối cùng trong danh sách bom tấn AAA miễn phí trong tháng 4 là Total war: Shogun 2, siêu phẩm game chiến thuật đến từ The Creative Assembly.

Game thủ chú ý: Đây là lịch phát hành loạt bom tấn AAA miễn phí vĩnh viễn trong tháng 4 - Ảnh 3.

Game lấy bối cảnh phong kiến Nhật Bản ở năm 1540 với tám dòng họ khác nhau tranh giành quyền thống trị. Tuy nhiên không phe nào dám đối đầu trực tiếp với Nhật Hoàng, bởi theo tín ngưỡng cổ, ngài là đại diện của thần linh. Thay vào đó, các thế lực âm ưu thao túng nhân vật đứng đầu của đất nước, biến vua thành con rối chính trị. Chi tiết này mang điểm tương đồng với Âu châu thời trung cổ. Các tướng lĩnh nắm hết binh quyền trong tay mình, được tôn lên làm các vị Shogun huyền thoại, người bảo an cho đất nước đồng thời cũng là mũi tên nhọn đâm xuyên các thế lực thù địch.

Tốc độ của Total War: Shogun 2 được đẩy nhanh lên nhiều so với Rome, Medieval hay Empire. Nếu như trong quá khứ, kể cả ở mức Very Hard, người chơi vẫn có thể “xả quân” thoải mái chỉ trong một vài lượt đi đầu tiên nếu biết các mẹo thì với Total War: Shogun 2, mọi chuyện rắc rối hơn nhiều. Kẻ thù ở 4 mặt và luôn luôn là mối đe dọa. Cái khó ở đây đó là chúng suy nghĩ rất tỉnh táo, biết tương trợ đồng minh khi cần thiết và sẵn sàng “vây Ngụy cứu Triệu” như binh pháp Tôn Tử để giải vây.