Game thủ chú ý, cập nhật xong Windows 10 thì đừng có mơ mà cài game crack được nữa

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/08/2020 12:07 AM

 
  thích

Windows Defender đã chứng minh được sự an toàn cho người dùng, không kém cạnh gì các phần mềm diệt virus của bên thứu 3, thậm chí đây là một sản phẩm bảo mật rất tiên tiến.

Windows Defender là công cụ chống virus được cài đặt sẵn trên Windows 10, giúp bảo vệ và chống lại những phần mềm độc hại trên PC, Laptop của người dùng. Qua thời gian, Windows Defender đã chứng minh được sự an toàn cho người dùng, không kém cạnh gì các phần mềm diệt virus của bên thứu 3, thậm chí đây là một sản phẩm bảo mật rất tiên tiến.

Game thủ chú ý, cập nhật xong Windows 10 thì đừng có mơ mà cài game crack được nữa - Ảnh 1.

Về mặt kỹ thuật, Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của người dùng với những đợt quét virus liên tục. Chương trình sẽ tự động vô hiệu hóa hoặc xóa hoàn toàn nếu phát hiện có bất kỳ một phần mềm gián điệp, virus nào được tìm thấy cài đặt trên máy tính và trong đó có cả crack.

Mặt khác, có những người dùng vẫn muốn vô hiệu hóa Windows Defender vì nhiều lý do khác nhau, đa số là những người dùng sử dụng phần mềm, game lậu trên mạng vì không muốn Windows Defender xóa mất file crack có trong phần mềm, game lậu. Tuy nhiên có vẻ như Microsoft - ông chủ của Windows 10 đang có ý định triệt đường sống của "dân sài crack" khi mới đây, gã không lổ công nghệ tuyên bố rằng sẽ ngừng cho phép người dùng vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender.

Game thủ chú ý, cập nhật xong Windows 10 thì đừng có mơ mà cài game crack được nữa - Ảnh 2.

Theo một tài liệu do Microsoft công bố (thông qua Windows Latest ), Microsoft tuyên bố họ sẽ không cho phép người dùng vô hiệu hóa Windows Defender trên PC, Laptop chạy Windows 10 nữa:

"DisableAntiSpyware là một tập lệnh được chỉ định có thể giúp tắt Microsoft Defender Antivirus. Microsoft Defender Antivirus là một công cụ có thể ngăn chặn, loại bỏ và cách ly phần mềm độc hại, bao gồm cả phần mềm gián điệp. Cài đặt DisableAntiSpyware đã ngừng hoạt động và sẽ bị bỏ qua trên các thiết bị chạy Windows 10 kể từ bản cập nhật Microsoft Defender Antivirus vào tháng 8 năm 2020 (phiên bản 4.18.2007.8)." Microsoft cho biết trong tuyên bố.

Game thủ chú ý, cập nhật xong Windows 10 thì đừng có mơ mà cài game crack được nữa - Ảnh 3.

Microsoft chưa đưa ra lý do tại sao họ quyết định ngăn người dùng vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender. Tuy nhiên có vẻ như bước đi này của Microsoft sẽ triệt đường sống của "dân sài crack" khi không thể vô hiệu hóa được Windows Defender, họ sẽ chẳng thể nào có thể cài bất kỳ phần mềm, game lậu nào vào PC, Latop sử dụng Windows 10 cả. Có thể thấy Microsoft đang khá nghiêm túc về vấn đề phần mềm, game bản quyền trong thời gian gần đây sau khi tựa game bom tấn Microsoft Flight Simulator 2020 vừa ra mắt đã bị crack một cách tơi bời.

Hiện tại đây mới chỉ là tuyên bố của Microsoft, ở phiên bản Windows 10 hiện tại game thủ vẫn có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender thông qua việc chỉnh sửa Registry, sử dụng Windows Group Policy Editor, các công cụ bên thứ 3,v.v...Tuy nhiên việc này sẽ không còn nữa trong các bản cập nhật Windows 10 tiếp theo, cho nên việc cập nhật Windows 10 ở thời điểm hiện tại sẽ là dấu chấm hết cho việc sử dụng crack.