Game thủ chú ý: Bom tấn hot nhất năm 2020 sẽ hé lộ vào 11h đêm nay

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 03:51 PM

Tại sự kiện này, kiến trúc sư trưởng của PlayStation, ông Mark Cerny sẽ tiết lộ chi tiết về kiến trúc hệ thống của cỗ máy chơi game hot nhất hành tinh vào lúc này.

Theo thông báo mới nhất từ Sony, siêu bom tấn được chờ đón nhất năm 2020 PlayStation 5 sẽ được lộ diện vào đêm nay, 23h ngày 18/3 theo giờ VIệt Nam. Tại sự kiện này, kiến trúc sư trưởng của PlayStation, ông Mark Cerny sẽ tiết lộ chi tiết về kiến trúc hệ thống của cỗ máy chơi game hot nhất hành tinh vào lúc này.

Game thủ chú ý: Bom tấn hot nhất năm 2020 sẽ hé lộ vào 11h đêm nay - Ảnh 1.

Như vậy, sau 7 năm kể từ ngày ra mắt PlayStation 4, cuối cùng người hâm mộ trên toàn thế giới sắp được chào đón hậu duệ của hệ máy console đỉnh cao này. Sau đây, mới các bạn đến với một số thông tin dự đoán về PS5:

phần cứng của PS5 sẽ cực kỳ khủng khiếp (ngang tầm với đối thủ Xbox Scarlett). Hệ máy mới của Sony sẽ sử dụng CPU Zen 2 thế hệ thứ 3, GPU Navi 14.2 teraflops (mạnh ngang RTX 2080 Ti). Một bước nhảy vọt khác mà PlayStation tiếp theo sẽ thực hiện trên ổ đĩa cứng. Các nhà phát triển sẽ sử dụng SSD cho module phần cứng mới thay vì các kiểu ổ cứng cũ trên PS4. Những ổ SSD này ngày nay khá phổ biến trên PC và laptop, và nay Sony sẽ tối ưu hóa nó trên phần cứng của PS5.

Bên cạnh phần cứng, Sony cũng công bố hai thay đổi lớn trên tay cầm chơi game. Đầu tiên là công nghệ rung trên tay cầm. Thay vì hệ thống cũ có từ thời kỳ PS1, Sony sẽ dùng công nghệ haptic feedback để tạo cảm giác chân thực hơn. Thay đổi thứ 2 thuộc về hai nút R2 và L2.

Với sức mạnh phần cứng và những cải tiến vượt trội, PS5 hứa hẹn sẽ là siêu phẩm tạo bước ngoặt lớn cho làng game thế giới vào năm sau. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này chắc chắn cũng không hề dễ chịu. Để có thể sỡ hữu PS5 ngay khi nó vừa ra mắt, các bạn có lẽ nên tích góp từ bây giờ là vừa.