LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game thủ cho rằng, đây mới là “cha đẻ của game MOBA” trên di động, ám chỉ Tốc Chiến chưa đủ tuổi

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/11/2020 02:42 PM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Có một số game thủ Việt tin rằng, Liên Minh: Tốc Chiến dù có ra mắt cũng chỉ là “người đến sau”.

Liên Minh: Tốc Chiến hiện đã rất gần tay game thủ Việt. Vào ngày 8/12 tới, phiên bản Tốc Chiến được Việt hóa 100% sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Tức là chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa, game thủ Việt có thể trực tiếp tải, đăng nhập và trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến mà không cần phải sử dụng VPN để "chơi chui".

Game thủ cho rằng, đây mới là “cha đẻ của game MOBA” trên di động, ám chỉ Tốc Chiến chưa đủ tuổi - Ảnh 1.

Dù phải ba tuần nữa, game thủ nước nhà mới có thể chạm tay được vào siêu phẩm MOBA này. Nhưng ngay từ khi Riot Games công bố dự án Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và cho tới khi tựa game này tiến hành các giai đoạn Alpha Test, Closed Beta, Open Beta thì sức hút lại ngày một lớn hơn.

Liên Minh: Tốc Chiến tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ Việt khi mà đã lâu lắm rồi, mới có một sản phẩm đủ lớn, đủ lực để làm đối chọi với Liên Quân Mobile tại Việt Nam. Quay trở lại với câu chuyện mâu thuẫn giữa game thủ Liên Quân và Liên Minh: Tốc Chiến thì mới đây, một game thủ đã lên tiếng cho rằng, Liên Quân Mobile mới là cha đẻ của dòng game MOBA trên di động và ám chỉ rằng Tốc Chiến so với bốn năm tuổi của Liên Quân Mobile thì vẫn còn "kém xa".

Game thủ cho rằng, đây mới là “cha đẻ của game MOBA” trên di động, ám chỉ Tốc Chiến chưa đủ tuổi - Ảnh 2.

Game thủ cho rằng Liên Quân mới là cha đẻ của game MOBA trên di động

Liên Quân Mobile được phát hành tại thị trường Việt Nam vào năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại, tựa game này đã bốn tuổi và sắp sửa bước sang năm thứ 5. Đối với tuổi đời của một sản phẩm game di động thì Liên Quân Mobile cũng thuộc hàng "thọ". Liên Quân cũng là game MOBA thành công bậc nhất trên nền tảng di động ở Việt Nam khi không có một sản phẩm nào đủ sức đối chọi lại với tựa game này, cả về lượng người chơi lẫn quy mô tổ chức giải đấu eSports.

Game thủ cho rằng, đây mới là “cha đẻ của game MOBA” trên di động, ám chỉ Tốc Chiến chưa đủ tuổi - Ảnh 3.

3Q 360mobi

Tuy nhiên, để nói Liên Quân Mobile là "cha đẻ của game MOBA" trên di động thì có lẽ là nhận định mang tính phiến diện của một bộ phận game thủ. Trước Liên Quân Mobile thì đã có nhiều tựa game MOBA khác được ra mắt trên nền tảng di động như 3Q 360mobi hay Vainglory… Đây cũng là hai sản phẩm có ít nhiều thành công tại thị trường Việt Nam trước khi Liên Quân Mobile được phát hành và vẫn duy trì được lượng người chơi về sau này.

Game thủ cho rằng, đây mới là “cha đẻ của game MOBA” trên di động, ám chỉ Tốc Chiến chưa đủ tuổi - Ảnh 4.

Và Vainglory đều ra mắt trước cả Liên Quân

Tuy hiện tại, 3Q 360mobi đã đóng cửa còn Vainglory thì "thoi thóp", nhưng ít nhất thì đây cũng là hai ví dụ cho thấy, Liên Quân Mobile không phải kẻ mở đường của dòng game MOBA trên nền tảng di động. Có chăng thì tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân là cái tên thành công hơn những cái tên còn lại. Còn phải đợi đến khi Liên Minh: Tốc Chiến chính thức được phát hành thì lúc đó, tất cả mới có chứng kiến cuộc chiến giữa hai sản phẩm này.

Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!