Game thủ chỉ ra rằng Client của LMHT hiện tại đang gặp hơn 60 lỗi lớn nhỏ

A Đồi  - Theo Helino | 18/01/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ và một vài lỗi nhỏ lẻ, Client LMHT đang gặp hàng chục lỗi lớn nhỏ trong khoảng thời gian vừa qua.

Thời gian gần đây thì game thủ LMHT quốc tế đã ít tìm ra những lỗi, tương tác kì dị trong game hơn trước khi những bản bug fix của Riot Games đang làm khá tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên sửa cái này thì lỗi cái kia, game thì đang trơn tru nhưng Client LMHT lại đang xuất hiện hàng chục lỗi lớn nhỏ, có những lỗi tồn tại từ lâu. Theo một bài tổng hợp của game thủ trên diễn đàn Reddit, chỉ tính riêng Client cũng mắc phải khoảng 60 lỗi rồi. Dưới đây là những lỗi cơ bản là thường thấy nhất của game:

Lỗi về danh sách bạn bè

Lỗi thường thấy nhất là client hiển thị sai trạng thái của bạn bè, kể cả khi họ vừa chơi cùng với bạn một game đấu. Rất nhiều trường hợp khi bạn bè trong cùng một tổ đội vừa chơi xong một ván đấu nhưng những người bạn kia vẫn bị coi là ở trạng thái "đang trong trận", cách khắc phục duy nhất là game thủ đó phải thoát tổ đội ra vào lại mà tôi.

Game thủ chỉ ra rằng Client của LMHT hiện tại đang gặp hơn 60 lỗi lớn nhỏ - Ảnh 1.

Cả 3 người này đều đang chơi cùng nhau nhưng khi hết trận thì họ vẫn được hiển thị là trong trận hay đang tạo trận xếp hạng như này

Một lỗi nữa đó là đôi khi, danh sách bạn bè cứ thế mà ngừng hoạt động, không vì bất kì lý do nào cả. Khi đó thì bạn sẽ không thể làm gì để mời được bạn bè chơi cùng, không nhìn được hồ sơ của họ, xem game của họ đang chơi...

Game thủ chỉ ra rằng Client của LMHT hiện tại đang gặp hơn 60 lỗi lớn nhỏ - Ảnh 2.

LMHT vốn là game đòi hỏi tính tương tác rất cao giữa những người bạn, sẽ vô cùng khó chịu khi bạn còn chả mời được bạn mình chơi chỉ vì những lỗi trời ơi này.

Chat và Voice Chat

Khi nhận được tin nhắn mới từ bạn bè, thay vì thông báo bằng âm thanh và đánh dấu ô chat bằng viền cam cùng số tin nhắn chưa đọc, thì Client chỉ thông báo âm thanh nhưng lại không đánh dấu tin nhắn mới. Nó khiến người chơi nhiều lúc không nhận ra rằng mình đang có tin nhắn.

Game thủ chỉ ra rằng Client của LMHT hiện tại đang gặp hơn 60 lỗi lớn nhỏ - Ảnh 3.

1 thành viên trong tổ đội bị mất kết nối Voice Chat vì lí do nào đó mà không tự kết nối lại nhưng trong danh sách Voice Chat vẫn hiện thị họ đang kết nối. Nó chỉ có thể khắc phục thủ công bằng cách họ tự ngắt kết nối và kết nối lại hoặc tắt rồi mở lại Client. Về cơ bản thì nó không hẳn là lỗi mà là LMHT không chú trọng tới Chat và Voice Chat này nên thiếu rất nhiều tính năng.

Hệ thống hiển thị kết quả trận đấu và nhiệm vụ

Nhiều lúc, Client không cập nhật kết quả trận đấu và hệ thống nhiệm vụ. Sau những trận đấu Hạng kể cả Summoner’s Rift hay Đấu Trường Chân Lý, kết quả sẽ hiển thị “Đang xử lí…” mà không hiện điểm. Hệ thống nhiệm vụ cũng không được cập nhật và người chơi tạm thời không nhận được phần thưởng.

Trận thắng đầu ngày không giống với tên gọi của nó chút nào, phẩn thưởng thêm từ trận thắng đầu ngày tới ở một khoảng thời gian ngẫu nhiên, thay vì thực sự là chiến thắng đầu tiên trong ngày của bạn.

Game thủ chỉ ra rằng Client của LMHT hiện tại đang gặp hơn 60 lỗi lớn nhỏ - Ảnh 4.

Trận thắng đầu ngày nhưng đôi khi phần thưởng lại tới từ trận thắng thứ 2 hoặc thứ 3 trong ngày

Hồ Sơ và Bộ Sưu Tập

Một anh chàng phát hiện ra rằng Client của LMHT chỉ thống kê được anh đã chơi 14 trận Leona đường trên, trong khi thực tế anh ta đã chơi 33 trận.

Phần lịch sử đấu thường xuyên bị mất số kinh nghiệm người chơi đạt được, số điểm mà trận đó đạt được hoặc đôi khi là cả hai.

Game thủ chỉ ra rằng Client của LMHT hiện tại đang gặp hơn 60 lỗi lớn nhỏ - Ảnh 5.

Và còn rất nhiều lỗi khác nữa, bạn có thể tìm hiểu toàn bộ ở ĐÂY. Những điều này cho thấy Client của LMHT đang xuống cấp trầm trọng trong thời gian vừa qua khi những lỗi hiển thị liên tục được phát hiện, các tính năng và thông tin bị thiết rất nhiều. Riot Games có nhiều dự án phát triển tướng, vũ trụ, trang phục đó nhưng họ lại bỏ quên thứ cơ bản nhất của LMHT là Client và khiến nó gặp một đống lỗi như hiện tại.