Game thủ chán đồ chơi hiện đại, tậu "đồ cổ" vì những ký ức tuổi thơ không ngờ tới

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 11:59 PM

 
  thích

Trong bối cảnh mà PS5 đang khan hiếm hàng, một game thủ sở hữu bộ máy này vẫn quyết tâm cho “ẻm" ra đi để dinh bằng được “hàng độc" ra mắt từ 25 năm trước.

PlayStation 5 (PS5) được Sony chính thức mở bán từ cuối năm ngoái, dẫu vậy thì đến nay, không phải ai cũng có thể sở hữu được bộ máy này. Tình trạng khan hiếm nguồn cung linh kiện đã gây ảnh hưởng nặng nề đến số lượng máy, đồng thời giá sản phẩm còn bị đẩy lên cao. Đã có những thời điểm, PS5 chính hãng được bán ở Việt Nam với giá hơn 20 triệu đồng, đó là chưa kể đến tiền phụ kiện hay đĩa game.

Game thủ chán đồ chơi hiện đại, tậu đồ cổ vì những ký ức tuổi thơ không ngờ tới - Ảnh 1.

Giữa lúc PS5 đang rơi vào tình trạng “khủng hoảng" khan hàng, một nam game thủ có biệt danh Traxus (thuộc diễn đàn ResetEra) đã quyết định bán luôn bộ PS5 của mình để mua Nintendo64 - một món đồ chơi cũ trình làng từ 25 năm trước. Sự đánh đổi này được cho là không đáng và “lỗ" nặng, thế nhưng chính chủ có những lý do cực thuyết phục của mình:

Thứ nhất, với anh chàng này, N64 là hệ máy chơi game tuyệt vời, là một trong những hình thức giải trí lôi cuốn nhất ở thời điểm cách đây 25 năm: “Tôi cũng từng ‘cày nát’ hàng loạt trò chơi nổi tiếng trên hệ máy này và đến tận bây giờ, đôi khi ngồi chơi lại vẫn còn cảm thấy hấp dẫn khó cưỡng”.

Game thủ chán đồ chơi hiện đại, tậu đồ cổ vì những ký ức tuổi thơ không ngờ tới - Ảnh 2.

Thứ hai, hệ máy Nintendo 64 từng mang đến nhiều tựa game gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ như Super Mario 64 hay The Legend of Zelda: Ocarnia of Time.

Anh chàng game thủ hiện đã làm bố và anh nghĩ rằng, những hệ máy chơi game cổ điển như N64 với nền tảng đồ họa 3D thô kệch là cực kỳ phù hợp, vui nhộn cho bọn trẻ: “Tôi đã chơi Super Mario 64 với con trai của mình và cảm giác vẫn như ngày xưa”.

Game thủ chán đồ chơi hiện đại, tậu đồ cổ vì những ký ức tuổi thơ không ngờ tới - Ảnh 3.

Đặc biệt, quyết định táo bạo này của anh Traxus được trỗi dậy khi vô tình nhìn thấy 1 chiếc TV CRT hỏng bị vứt bỏ bên đường. Anh chia sẻ: “Hình ảnh đó như của tuổi thơ tôi và thế là tôi quyết định trở lại với N64, tăng cường bộ sưu tập game cho hệ máy này. Vợ tôi đã nổi cáu trước quyết định đó của tôi”. 

Game thủ chán đồ chơi hiện đại, tậu đồ cổ vì những ký ức tuổi thơ không ngờ tới - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Traxus cũng cho biết anh rất thích PS5 và sẽ mua lại 1 bộ máy mới trong thời gian tới, khi tình trạng khan hàng được giải quyết, phần cứng được nâng cấp tốt hơn hay ít nhất là ổn định hơn.