Game thủ cay đắng vì bom tấn bị hack tàn phá, NPH Top 1 VN bày cách chống hack siêu khó

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 11/05/2023 04:46 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Game thủ thực sự đang chán nản với cách giải quyết vấn đề của bom tấn một thời này.

Đến thời điểm hiện tại, Call of Duty Mobile VN đã được phát hành tại thị trường Việt Nam được khoảng hơn 3 năm. Trong thời gian đó, có lẽ thời gian mà người chơi được thực sự được tận hưởng tựa game này chỉ vài tháng đầu phát hành. Còn sau đó, đa phần là… ác mộng mà nguyên nhân chủ yếu đến từ việc trò chơi này có quá nhiều hack.

Game thủ cay đắng vì bom tấn bị hack tàn phá, NPH Top 1 VN bày cách chống hack như... thách đố - Ảnh 1.

Vấn đề ở chỗ, tựa game FPS Mobile nào cũng gần như có hack. Đó là thực trạng chung của các trò chơi Esports trên di động mà game FPS chỉ là một ví dụ điển hình. Bản thân NPH VNG cũng đã cố gắng nhằm mang lại một trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Song vấn đề cốt lõi nằm ở ý thức của game thủ, cũng như ở nhà phát triển, chứ không riêng gì đội ngũ vận hành.

Vì vậy mà mới nảy sinh ra một câu chuyện dở khóc dở cười khi mà game thủ thì bức xúc tố cáo hack với admin Fanpage nhưng NPH thì lại gửi một biện pháp tố cáo giống như đang làm khó người chơi. Cụ thể, muốn tố cáo tài khoản hack, game thủ sẽ phải gửi lại UID tài khoản đó cũng như video để team vận hành ghi nhận.

Game thủ cay đắng vì bom tấn bị hack tàn phá, NPH Top 1 VN bày cách chống hack như... thách đố - Ảnh 2.

Vấn đề là người chơi cho rằng, bản thân trò chơi này phải có một phiên bản cập nhật hoặc các biện pháp quét hack, khóa tài khoản. Việc bắt người chơi quay từng clip, copy từng mã UID gửi lên liệu có thực sự giải quyết được vấn đề. Đó là cách khiến cho người chơi cảm thấy chán nản.

Nhưng như đã nói ở trên, việc chống hack và phát hiện hack còn phụ thuộc vào đội ngũ phát triển. Việc các trò chơi phát hành nội địa thường xuyên dẹp hack tốt hơn phiên bản quốc tế là điều mà ai cũng biết. Điển hình như Crossfire Legends trước đây, Tencent làm rất tốt tại phiên bản Trung Quốc, nhưng VNG thì gần như bất lực. Suy cho cùng, lỗi cũng không hoàn toàn thuộc về NPH. Còn người chơi thì phải chịu thiệt thòi mà thôi.