Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng "ngỏm" sớm

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 05:27 PM

Để smartphone của bạn dùng được lâu và không phát nổ bất ngờ, hãy bỏ ngay 9 thói quen xấu này.

Những thói quen nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường hoàn toàn có thể đưa đến việc làm giảm tuổi thọ chiếc smartphone thân yêu, hoặc tệ hơn là gây ra những tai nạn máy móc không đáng có.

1. Áp dụng những life hack tips từ các nguồn chưa kiểm chứng

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 1.

Sau khi xem xong YouTube hay TikTok, đặc biệt với các kênh chia sẻ mẹo life hack, nhiều người có xu hướng thực hiện theo. Tuy nhiên, những nguồn thông tin này chưa được kiểm chứng độ chính xác. Thế nên, đừng áp dụng bất kỳ mẹo vặt nào lên smartphone của bạn nếu không biết rõ chúng đúng hay sai.

2. Để điện thoại tại những nơi sinh nhiệt

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 2.

Ngay cả khi bạn đặt điện thoại bên cạnh cửa sổ hay trên bàn học, nếu đó là nơi khiến điện thoại nóng hơn, hãy lập tức di chuyển điện thoại sang một vị trí mát mẻ hơn. Nhiệt độ cao vừa hại pin và làm giảm hiệu suất của điện thoại, vừa có thể khiến chip hệ thống bị hỏng.

3. Cắm – kéo jack cáp thiếu thận trọng

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 3.

Hãy bỏ ngay thói quen cắm cáp vào củ sạc hoặc cổng USB một cách bất cẩn. Việc cắm đầu cáp quá thô bạo có thể dẫn đến giảm tuổi thọ bộ sạc.

4. Cập nhật những phần mềm và firmware không rõ nguồn gốc

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 4.

Nếu phần cứng là "cơ thể" của điện thoại, thì phần mềm là "bộ não" và "linh hôn". Download cách phần mềm từ những nguồn không đáng tin có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy, bị shut down hoặc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba.

5. Làm vệ sinh bên trong máy

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 5.

Việc làm vệ sinh bên trong máy có thể khiến hàng tấn bụi bẩn và mảnh rác nhỏ thâm nhập vào điện thoại, gây gián đoạn hoạt đông. Nếu không hiểu rõ về công nghệ, hãy giao việc này cho thợ chuyên nghiệp thực hiện.

6. Cầm điện thoại trên tay khi đang đi trên đường

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 6.

Theo thống kê, có đến 40% vụ mất cắp iPhone xảy ra khi người dùng sử dụng điện thoại trên đường trong lúc trò chuyện bằng loa ngoài. Hơn thế nữa, nếu ở nơi đông đúc, bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng tai nghe.

7. Đựng trong túi xách mà không có ốp lưng

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 7.

Những chiếc ốp lưng điện thoại không phải chỉ để tăng tính thời trang, mà thực sự giúp cho điện thoại tránh bị dính bụi bẩn hoặc những mẩu rác nhỏ dính trong túi xách hay balo của bạn. Nếu những thứ này lọt vào điện thoại, thì chẳng những khiến thiết bị nóng lên mà còn gây ra hư hại nghiêm trọng.

8. Sử dụng sạc và headphone nhái

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 8.

Có khá nhiều cảnh báo về việc sử dụng bộ sạc rẻ tiền có thể gây cháy nổ. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng nếu sử dụng headphone nhái cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến điện thoại. Điều này là do sự khác nhau về kích thước jack và ổ cắm.

9. Tự làm sạch các khe cắm

Game thủ cần bỏ ngay 9 thói quen xấu này nếu không muốn dế cưng ngỏm sớm - Ảnh 9.

Tất nhiên, không ai muốn điện thoại của mình dính bụi bên trong, vì nó khiến điện thoại nóng lên và giảm hiệu suất xử lý. Nhưng việc làm sạch các khe cắm này cũng cần phải có sự giúp đỡ của sách hướng dẫn hoặc lựa chọn những biện pháp ít can thiệp vào phần cứng như hút bụi chẳng hạn. Việc nhét quá nhiều thứ vào các khe cắm có thể gây hỏng hóc nghiêm trong cho phần cứng bên trong.