LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game thủ cài lại game sau khi xem xong Arcane, ngay lập tức phải "quay xe" vì thói quen toxic của cộng đồng LMHT

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ này tỏ ra vô cùng hối tiếc vì đã quay lại với LMHT sau khi xem Arcane.

Trong cộng đồng Esports nói chung và cộng đồng LMHT nói riêng, luôn tồn tại một bộ phận người chơi cực kỳ toxic. Những hành vi của các người chơi này thường bao gồm: troll game, phá game một cách cố ý, AFK vì những lý do “trời ơi đất hỡi” hoặc lăng mạ, chửi bới đồng đội, đối thủ suốt cả trận… Bộ phận những người chơi toxic này tuy không phải đại đa số nhưng rất dễ bắt gặp, nhất là đối với một tựa game đã phổ biến rộng rãi toàn thế giới như LMHT. Những hành vi của những người này cũng mang lại những trải nghiệm khó chịu cho game thủ. Riot, cho đến hiện tại, vẫn chưa thể dẹp yên hoàn toàn vấn nạn toxic trong tựa game “quốc dân” của mình. Và cũng chính vì sự toxic này đã khiến không ít game thủ vốn là “tín đồ” của Summoner’s Rift đã từ bỏ LMHT hoặc chuyển sang những mode game khác như ARAM, Đấu Trường Chân Lý… để “tìm sự bình yên”.

Game thủ cài lại game sau khi xem xong Arcane, ngay lập tức phải quay xe vì thói quen toxic của cộng đồng LMHT - Ảnh 1.

Không chỉ game thủ bình thường mà cả những nhân vật tiếng tăm trong làng LMHT cũng từng không ít lần gặp trường hợp toxic

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng LMHT đã được Riot “chiêu đãi” siêu phẩm Arcane với nội dung kể về cuộc chiến giữa Zaun và Piltover cũng như thời niên thiếu của các nhân vật như Jayce, Viktor, Vi, Caitlyn, Jinx, Ekko… Đây được đánh giá là một siêu phẩm phim hoạt hình trên nền tảng Netflix và đã giúp quảng bá rộng rãi LMHT đến với “dân ngoại đạo”.

Game thủ cài lại game sau khi xem xong Arcane, ngay lập tức phải quay xe vì thói quen toxic của cộng đồng LMHT - Ảnh 2.

Series Arcane đã mang gây ảnh hưởng rất lớn, không chỉ riêng cộng đồng LMHT mà còn cả "dân ngoại đạo" và cả những người cũ từng bỏ game trước đây

Không chỉ vậy, siêu phẩm phim Arcane còn mang khiến rất nhiều game thủ của LMHT trước đây, vốn đã bỏ game hoặc chuyển sang chế độ chơi khác tỏ ra hào hứng quay lại. Tuy nhiên, mới đây, một người chơi tên Gradontron đã chia sẻ câu chuyện sau khi quay lại LMHT nhờ coi phim Arcane của mình. Cụ thể, anh cho biết đã chơi LMHT từ khi tựa game này mới phát hành. Và nhờ Arcane, anh quyết định cài đặt lại game sau một thời gian dài rời khỏi Summoner’s Rift. Tuy nhiên, anh đã bị “choáng ngợp” vì sự toxic của cộng đồng game thủ LMHT hiện nay.

“Tôi liên tục bị kêu tên và bị gọi là “rác rưởi, vô dụng” suốt cả game. Đúng là tôi đã không còn chơi được như xưa nhưng tôi vẫn có những kỹ năng của riêng mình. Đây hoàn toàn không phải điều tôi mong muốn khi quay trở lại với LMHT và nó gợi nhắc tôi chính xác những lý do mà ngày xưa khiến tôi bỏ LMHT.” - Gradontron cho biết trong bài đăng của mình.

Game thủ cài lại game sau khi xem xong Arcane, ngay lập tức phải quay xe vì thói quen toxic của cộng đồng LMHT - Ảnh 3.

Một game thủ chia sẻ chuyện Arcane mang anh quay về với LMHT nhưng cộng đồng LMHT quá toxic khiến anh "quay xe" sag Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Có một sự thật rằng, mặc cho tất cả những cố gắng của cộng đồng, nạn toxic từ một bộ phận game thủ vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của LMHT nói chung và Esports nói riêng. Bản thân Riot cũng đã có vô số những giải pháp nhưng tất cả đều tỏ ra chưa đạt hiệu quả như mong đợi khi nguồn cơn của mọi việc bắt nguồn từ ý thức của game thủ.

Riêng về mình, người chơi Grandontron cũng cho biết, anh đã phải “quay xe” gấp nhưng vì không cưỡng nổi sức hút của Arcane, anh quyết định sẽ trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Qua đó, cũng có thể thấy Riot đang thành công với siêu phẩm điện ảnh đầu tay của mình và dự kiến, Arcane cũng như những phần sau của nó sẽ còn tạo được nhiều sự ảnh hưởng hơn nữa, không chỉ riêng cộng đồng game thủ mà còn từ những người “ngoại đạo”.