Game thủ Blade and Soul Việt nghi vấn NPH tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài

J-Gaming  - Theo Helino | 22/07/2018 03:12 PM

 
  thích
Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Garena NPH:

Tình trạng nhận quà event gấp 3, 4 lần đang trở nên thường xuyên hơn trong Blade and Soul. Nhiều thông tin được cho đây là bug game nhưng có nghi vấn nói đây là việc làm cố tình tuồn đồ ra ngoài từ phía NPH.

Dạo gần đây Blade and Soul của NPH Garena đang gặp khá nhiều trục trặc lớn ảnh hưởng đến cả 1 hệ thống ingame. Trước đây là sự việc kho đồ của nhiều tài khoản trong BnS bỗng nhiên bị mất trắng không hiểu lý do vì sao. Ngay cả NPH Garena cũng không biết giải quyết như thế nào, và số phận xui xẻo của chủ nhân của các tài khoản ấy vẫn chưa được tìm thấy ánh sáng.

Game thủ Blade and Soul Việt nghi vấn NPH tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài - Ảnh 1.

Đã có một thời gian hiện tượng này đã lan truyền như một căn bệnh khó hiểu đến với cộng đồng BnS

Tiếp đến gần đây rộ một số thông tin nghi vấn cho rằng các vật phẩm trong sự kiện"Đại tiệc sân cỏ" bị tuồn ra rất nhiều, thay vì một tài khoản chỉ nhận được một số vật phẩm nhất định từ sự kiện đưa ra thì lại có một số tài khoản nhận đến gấp 3 thậm chí 4 lần.

Game thủ Blade and Soul Việt nghi vấn NPH tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài - Ảnh 2.

Đang có những vấn đề nghiêm trong xoay quanh sự kiện "Đại tiệc sân cỏ"

Nếu như những ai hiện tại vẫn còn đang chơi Blade and Soul thì đều biết phần thưởng từ sự kiện này có "Cánh hắc phong", cực hiếm và chỉ kiếm được 10 cái trong 1 lần đi/ tuần. Vậy nếu họ gửi nhầm đến 60 cái cho một số người chơi thì sẽ ra sao? Tình trạng gây mất cân bằng sẽ hiện thị cực rõ kèm với đó là sự biến động mạnh tại thị trường buôn bán trong game.

Game thủ Blade and Soul Việt nghi vấn NPH tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài - Ảnh 3.

Xuất hiện khá nhiều lỗi trao vật phẩm sau sự kiện "Đại tiệc sân cỏ"

Cộng đồng game thủ Blade and Soul biết tin cũng đã gửi một số báo cáo lên cho NPH Garena, nhưng vẫn chưa nhận được một hướng giải quyết rõ ràng nào, họ chỉ xác nhận là xin chờ vì đang xử lý. Điều này làm khá nhiều game thủ BnS bức xúc vì sự thờ ơ của NPH Garena đến với một lỗi nặng đến như vậy. Cũng dễ hiểu cho cộng đồng nếu đây thật sự là bug game và nhận được đến gấp 3 4 lần như vậy thì sẽ rất dễ gây ra sự mất cân bằng game. Nhưng nếu là bug game, thì NPH sẽ có những biện pháp khắc phục ngay lập tức và thu hồi lại những vật phẩm "ma".

Game thủ Blade and Soul Việt nghi vấn NPH tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài - Ảnh 4.

Đây chính là hướng giải quyết của NPH sau khi nhận được rất nhiều phản ánh từ cộng đồng game thủ BnS

Tuy nhiên, cộng đồng chỉ nhận lại cái phớt lờ cùng với sự thờ ơ vô lý thấy rõ từ NPH Garena. Từ đó đã có vô số nghi vấn và ý kiến cho rằng, đây không phải là tình trạng vô tình phát sinh lỗi trao vật phẩm sự kiện, mà chính đội ngũ kỹ thuật của NPH Garena cố tình cho phép tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài để trục lợi cá nhân.

Game thủ Blade and Soul Việt nghi vấn NPH tuồn đồ tràn lan ra bên ngoài - Ảnh 5.

Một tâm thư bức xúc của một game thủ gửi đến cho NPH với nguyện vọng mong xử lý rõ ràng và minh bạch

Sự việc vẫn còn rất mơ hồ, và không biết tính xác thực ra sao nhưng từ phía cộng đồng đã không hài lòng với những gì Garena đang làm trong thời gian qua. Họ cũng đã phản ánh rất nhiều vì tình trạng này không phải chỉ mới diễn ra một lần mà đã có từ rất lâu rồi, và bất công cứ lặp đi lặp lại khiến cho thị trường trong game mất cân bằng ngày một rõ rệt hơn. Mong rằng Garena sẽ có hướng giải quyết rõ ràng và minh bạch cho cộng đồng Blade and Soul trong tương lai gần.