Game thủ biến máy Game Boy cũ thành điều khiển drone

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2016 01:00 PM

 
  thích

Thay vì vứt xó, game thủ này đã làm cho chiếc Game Boy cũ của mình trở nên có ích hơn.

Khi một hệ máy chơi game đã trở nên lỗi thời, bạn chẳng có nhiều lựa chọn ngoài việc lưu giữ lại như một món kỉ niệm hoặc để nó phủ bụi dưới gậm giường. Nhưng đối với những game thủ mang trong mình cái tật "chọc ngoáy", họ sẽ sẵn sàng mổ xẻ bất cứ thiết bị điện tử nào không dùng tới để phục vụ cho những chế tác của mình, và máy chơi game chắc chắn cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây một game thủ mang tên Gautier Hattenberger đã giới thiệu một tác phẩm khá độc đáo trên diễn đàn Paparazzi UAV khi anh biến chiếc máy chơi game cầm tay Game Boy trở thành điều khiển từ xa cho drone của mình. Mọi chuyện không đơn giản là chỉ nhồi nhét linh kiện của bộ controller bình thường vào trong vỏ máy Game Boy bởi điều này là không thể thực hiện được với kích thước quá nhỏ của hệ máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất.

Thay vào đó, Hattenberger đã phải sử dụng bo mạch lập trình Arduino để kết nối Game Boy với chiếc laptop của mình qua dây dẫn để có thể truyền tín hiệu đến phần mềm điều khiển cài đặt trên laptop. Các bạn có thể theo dõi đoạn clip quay lại quá trình thử nghiệm của Hattenberger ở phía dưới.

Biến máy chơi game Game Boy thành điều khiển Drone.

>> Chàng trai được ví như anh hùng khi hack Game Boy chơi được mọi loại game cổ