Game thủ bàng hoàng, "không thể tin nổi" vì Âm Dương Sư "bay màu" nhanh quá

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/10/2019 11:59 PM

Tựa game mobile đang rất hot trên thị trường Việt Nam là Âm Dương Sư đã chính thức đóng cửa tại nước ta một cách chóng vánh.

Tựa game mobile đang rất hot trên thị trường Việt Nam là Âm Dương Sư đã chính thức đóng cửa tại nước ta một cách chóng vánh. Nguyên nhân là do trong bản cập nhật mới nhất của trò chơi, đội ngũ điều hành đã phát hiện một nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Nhận thấy rằng đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng, đội ngũ điều hành ngay lập tức đưa ra quyết định ngưng cung cấp trò chơi đến game thủ trong nước. Công ty Bình Minh cũng sẽ kết thúc hoàn toàn tất cả dịch vụ có liên quan đến trò chơi từ ngày 16/10/2019.

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 1.

Âm Dương Sư đã trải qua một hành trình dài ở VN.

Trước đây, làng game Việt cũng đã chứng kiến trường hợp đáng tiếc tương tự của trò chơi Chinh Đồ. Tuy nhiên, sau gần 3 năm tồn tại, Âm Dương Sư thực sự đã có một vị trí nhất định trong lòng không biết bao game thủ yêu thích thể loại đánh theo lượt. Sốc, bàng hoàng, ngạc nhiên đều là những cảm giác của hầu hết các tín đồ Âm Dương Sư vào lúc này. Chiều tối ngày 16/10, Fanpage chính thức của trò chơi đã xác nhận "Thông báo chính thức về việc ngừng phát hành game Âm Dương Sư tại Việt Nam".

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 2.

Âm Dương Sư ngưng phát hành để lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng.

"Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo việc ngừng phát hành tựa game Âm Dương Sư, do bản cập nhật mới nhất của trò chơi xuất hiện một nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ tạm dừng tất cả những dịch vụ có liên quan đến trò chơi từ ngày hôm nay. Đây là sự việc rất đáng tiếc, nhưng không có phương án xử lý tốt hơn, rất mong các bạn thông cảm. Chúng tôi sẽ sớm thông báo thông tin chi tiết về việc hỗ trợ người chơi hiện tại của Âm Dương Sư sớm nhất có thể trong các thông báo sau", Garena Âm Dương Sư chia sẻ.

Rất nhiều những chia sẻ xúc động được gửi tới cộng đồng Âm Dương Sư:

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 3.

"Vậy là game chính thức sập rồi, nhớ ngày nào thấy poster game nhập vai số 1 Nhật Bản (nhưng chơi rồi mới biết game TQ)... "

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 4.

"Lần đầu tiên có 1 loại game khiến mình yêu thích và kiên trì chơi lâu được như vậy, nghĩ rằng sẽ chơi tới khi sập game thì thôi..."

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 5.

"Thật sự chưa game nào mà tôi quyến luyến như game này, chiều vừa hí hửng xong thì giờ liền thành "dead game..."

Nhiều ý kiến cảm thông với đội ngũ điều hành với quyết định đóng cửa trò chơi.

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 6.

"Tuy đã bỏ game được gần năm nhưng cũng thật tiếc vì game phải đóng cửa quá sớm, chơi game từ ngày thứ 2 mở cửa. Chia buồn cùng NPH..."

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 7.

"Rất mong có thể được chơi lại Âm Dương Sư trong một ngày không xa."

Game thủ bàng hoàng, không thể tin nổi vì Âm Dương Sư bay màu nhanh quá - Ảnh 8.

"Tạm biệt tiểu thố. Hi vọng tương lai có duyên sẽ hội ngộ tiểu thố cùng các thức thần Heian nhé. Đi vui vẻ."

Trong quá khứ, vụ việc một tựa game có nguồn gốc tới từ Trung Quốc phải dừng hoạt động với lý do tương tự đã từng xảy ra. Nay thì Âm Dương Sư đã lại đi vào vết xa đổ đó để rồi khiến biết bao game thủ phải nuối tiếc. Đây có lẽ cũng là bài học mà các NPH game khi "nhập khẩu" những trò chơi bên ngoài về VN cần lưu ý.