Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2021 08:00 PM

JX1 Huyền Thoại Võ Lâm
JX1 Huyền Thoại Võ Lâm

Đang cập nhật

10/11/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với anh Lộc, những người đồng đội cùng chiến đấu trong game với mình nay lại hóa “người hùng” ngoài đời thực.

Những ngày gần đây, câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu đỡ em bé 3 tuổi rơi từ tầng 21 xuống đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, thậm chí mọi người còn gọi anh là "người hùng". Mặc dù không trong trường hợp tương tự nhưng cùng khoảng thời gian ấy, anh Nguyễn Phúc Lộc quê ở Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng cũng nhận ra được nhiều "người hùng" của gia đình mình.

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Phúc Lộc (28 tuổi) coi những người anh em trong bang Hoàng Hải S11, game Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm là những người mà bản thân mang ơn.

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến - Ảnh 2.

Cụ thể, gia đình anh Lộc vốn đã rất khó khăn, hai vợ chồng làm công nhân trong nhà máy, lương không được cao mà vợ của anh Lộc còn mắc bệnh tim hiểm nghèo. Đã từng phẫu thuật lần một nhưng vẫn chưa khỏi triệt để, vợ anh cần phải trải qua thêm một đợt phẫu thuật nữa thì sức khỏe mới yên tâm được. Điều này là thách thức lớn với gia đình vì kinh tế của hai vợ chồng không cho phép.

Đem câu chuyện éo le của gia đình tâm sự với một người anh em trong bang Hoàng Hải S11, anh Lộc chỉ mong vơi bớt được phần nào nỗi lo lắng và mệt mỏi của mình, nhưng chính người anh em trong game này đã đứng lên, phát động cộng đồng game Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm tại khu vực Đà Nẵng chung tay, hỗ trợ anh Lộc một phần chi phí.

Cũng biết tới trường hợp của người chơi Nguyễn Phúc Lộc, đồng thời cảm kích trước nghĩa tình của anh em trong bang Hoàng Hải, đại diện công ty Efun Việt Nam, anh Lê Tuấn Anh đã trích một phần quỹ của công ty, chung tay cùng nhóm, góp phần giúp đỡ về tài chính cho gia đình game thủ.

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến - Ảnh 3.

Anh Tuấn Anh cho biết: "Phía công ty EfunVN đã nhận được thông tin về trường hợp này và thực sự cảm kích trước tình nghĩa mà các game thủ Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm dành cho nhau. Cũng giống như mong muốn của chúng tôi, Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm được tạo ra không chỉ là một tựa game mà còn là một nơi để người chơi thực sự cảm thấy tất cả như một gia đình. Phía công ty đã trích một phần quỹ là 5 triệu VNĐ và một 1 set đồ giá trị để anh Mạnh đấu giá.

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến - Ảnh 4.

Anh Lộc nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm

Với gần 11 triệu đồng của cả tập thể và công ty Efun Việt Nam cùng với một khoản tiền những người anh em thân thiết trong nhóm giúp đỡ riêng, anh Lộc tích thêm cùng với viện phí của mình để vợ được an tâm điều trị. Được biết, ca mổ đã diễn ra thành công, hiện vợ chàng game thủ 28 tuổi này dần tỉnh, tuy nhiên sức khỏe vẫn còn khá yếu nên cần hỗ trợ truyền chất dinh dưỡng từ bên ngoài.

Kể về tình hình hiện tại của vợ, anh Nguyễn Phúc Lộc không giấu được niềm xúc động: "Đây là lần đầu tiên mình nhận được sự giúp đỡ lớn như vậy. Ban đầu chỉ là sinh hoạt cùng nhau trong game, rồi có thêm những người bạn có chung sở thích bên ngoài đời nay còn được anh em cộng đồng Jx1 giúp đỡ, vợ chồng mình cảm ơn anh em bang Hoàng Hải rất nhiều. Đồng thời chúc cả tập thể Efun lớn mạnh, ngày càng phát triển hơn".

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến - Ảnh 5.

Gia đình của chàng game thủ 28 tuổi.

Anh Lộc rưng rưng rằng, nếu không có sự giúp đỡ của anh em game thủ, chưa biết tình hình của vợ anh sẽ đi đến đâu. Sau cùng, anh chàng khẳng định rằng, việc chơi game và quen được những "người hùng" này là duyên và là may mắn của bản thân mình!

Với những ai quan tâm và thích trải nghiệm tựa game này trên di động, bạn chỉ cần đơn giản điền vào từ khóa "JX1 EfunVN Mobile" trong Google Play (Android) và App Store (iOS) TẠI ĐÂY, mất ít phút cài đặt là đã sẵn sàng quẩy.

Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên fanpage: https://www.facebook.com/jx1efunvnmobile