Game thủ 20 tuổi bị bắn chết khi đang chơi Pokemon GO trong công viên

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2016 03:00 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Lợi dụng sức hút của Pokemon GO mà rất nhiều trường hợp, kẻ cướp đã phục kích tại những điểm tập trung nhiều Pokemon để ra tay tấn công người chơi.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, cách đây không lâu chúng tôi đã đưa tin về trường hợp tử vong đầu tiên khi đang chơi Pokemon GO, đó là một cậu bé 18 tuổi - Jerson Lopez de Leon tại đất nước Guatemala. Câu chuyện bắt đầu vào buổi tối, khi mà Jerson Lopez de Leon tới rủ người họ hàng của mình Daniel Moises Picen, 17 tuổi đi lùng bắt Pokemon GO ngoài phố. Điều đáng tiếc rằng trong khi đang mải mê bắt Pokemon Go, thì Jerson Lopez de Leon đã bất ngờ bị bắn tại khu vực gần tàu xe lửa. Khi đến hiện trường khám xét, cảnh sát đã tìm tới tại đây có tới gần 20 vỏ đạn.

Mới đây, một ca tử vong đáng tiếc nữa đã xảy ra và cũng được xác nhận là trong khi chơi Pokemon GO. Cụ thể, Calvin Riley, 20 tuổi đã bị bắn chết vào cuối tuần trước trong khi cùng với nhóm bạn của mình đi dạo và bắt Pokemon trong công viên Aquatic - San Francisco. Theo như phía cảnh sát điều tra thì Riley bị bắn vào lưng khoảng 10 giờ tối.

John Kirby - Một người bạn của gia đình Riey cho biết: "Theo như những gì chúng tôi biết, Riley không có kẻ thù. Thủ phạm đã bắn vào lưng Riley rồi bỏ chạy, không nói thêm điều gì cả". Theo như Robert Jansing - viên cảnh sát tại khu vực đó cho biết rằng kẻ tấn công đã không hề bất kỳ tài sản nào của Riley sau khi nổ súng:"Có vẻ như thủ phạm không có bất kỳ động cơ nào với Riley".

Trên thực tế thì sau khi được phát hành rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, lợi dụng sức hút của Pokemon GO mà rất nhiều trường hợp, kẻ cướp đã phục kích tại những điểm tập trung nhiều Pokemon để ra tay tấn công người chơi. Không những vậy, cũng có nhiều trường hợp do game thủ quá tập trung vào màn hình điện thoại khi chơi Pokemon GO mà không để ý xung quanh, dẫn đến tai nạn giao thông.