Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới

DS  - Theo Helino | 11/12/2018 08:35 PM

Sự đối nghịch về lượng người chơi của 2 tựa game này có lẽ đã nằm trong dự tính của Valve.

Trong thời gian gần đây, CS:GO đang ở trong thời kỳ huy hoàng nhất về chỉ số CCU. Với việc tựa game này mở cửa miễn phí cùng mở cửa chế độ sinh tồn Danger Zone đã khiến cho lượng người chơi đổ về với tựa game bắn súng của Valve một cách đông đảo. Cụ thể, số lượng người chơi CS:GO đã đạt mức cao nhất trong hai năm trở lại đây, chưa kể, thứ hạng số người xem tựa game này trên Twitch cũng tăng lên nhanh chóng kể từ 6/12 - ngày mà Danger Zone ra mắt.

Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới - Ảnh 1.

CSGO đang có thành tích khá ấn tượng trong thời điểm này.

Đây có thể nói là những tín hiệu vô cùng tích cực của CSGO. Thông thường, phải đến kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và năm mới ở phương Tây, tựa game bắn súng của Valve mới có thể lên đỉnh thế giới. Thế nhưng, với việc đạt thành tích ấn tượng như thế này ngay trước khi vào kỳ nghỉ lễ dài ngày, sẽ không có gì là lạ nếu như năm nay CSGO lập được kỷ lục mới trong khoảng thời gian đầu năm 2019.

Tuy nhiên, Artifact, một "người con" của Valve lại không thể đạt được thành tích như vậy. Là tựa game mới nhất của Valve sau một khoảng thời gian dài không làm game, thế nhưng thành tích của Artifact là khá tệ hại. Artifact đã có 60 nghìn người chơi đầu tiên và sau đó tụt dần, tụt dần xuống mốc loanh quanh chỉ còn 6 - 10 nghìn người chơi. 

Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới - Ảnh 2.

Artifact thì lại không như vậy, khi lượng người chơi giảm thê thảm.

Rõ ràng, với tiềm năng và kỳ vọng của Valve dành cho Artifact, đây là một thành tích khiến họ không thể nào hài lòng cho được. Mặc dù được đánh giá cao, sở hữu lối chơi hấp dẫn và cuốn hút so với những tựa game thẻ bài đang có mặt trên thị trường, thế nhưng Artifact vẫn bị nhiều game thủ đánh giá là hút máu và tốn nhiều tiền hơn những gì mà game thủ được hứa hẹn ban đầu. Ngoài ra, game vẫn còn thiếu khá nhiều tính năng cần thiết để game thủ có thể tận hưởng game.

Game thẻ bài mới của Valve tụt sấp mặt trong ngày CS:GO lên đỉnh thế giới - Ảnh 3.

Valve có lẽ cũng nhận thức được những hạn chế của Artifact trong thời điểm này. Mới đây, tài khoản Twitter của tựa game Artifact cũng đã tuyên bố sẽ sớm cập nhật và bổ sung những tính năng mới trong thời gian tới. Hy vọng rằng, Artifact sẽ có thể trở lại một cách mạnh mẽ và trở thành biểu tượng mới của Valve trong thời gian tới.

Xem thêm:

valve

artifact

csgo