Game sinh tồn trên đảo nhưng không có thuyền, người chơi sáng tạo, tự chế ra 'phương tiện' bá đạo

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 13/03/2023 01:00 PM

Các game thủ Sons of the Forest đang ngày càng thể hiện rõ sự sáng tạo tới bá đạo của mình.

Kể từ khi ra mắt, Sons of the Forest đã nhanh chóng chứng minh sức hút cũng như độ lôi cuốn của mình. Bên cạnh đó, cũng như bao trò chơi khác, chẳng mất quá nhiều thời gian để Sons of the Forest chứng kiến thêm vô số những bản mod mới đầy thú vị.

Game sinh tồn trên đảo nhưng không có thuyền, người chơi sáng tạo, tự chế ra 'phương tiện' bá đạo - Ảnh 1.

Sons of the Forest đang xuất hiện ngày càng nhiều các bản mod mới

Lấy bối cảnh trên một hòn đảo hoang, nơi người chơi sẽ phải sinh tồn với bộ tộc ăn thịt người, thế nhưng theo các game thủ Sons of the Forest, một trong những điều khá bất cập nằm ở chỗ, trò chơi không hề có bất kỳ phương tiện đi biển nào. Đây có thể là dụng ý của nhà phát hành khi muốn buộc người chơi phải cuốc bộ, khám phá hòn đảo cũng như không còn đường để chạy trốn. Thế nhưng, đó lại trở thành điều khá vô lý đối với một số game thủ. Và đó cũng là lý do, một bản mod mới được đưa ra,

Game sinh tồn trên đảo nhưng không có thuyền, người chơi sáng tạo, tự chế ra 'phương tiện' bá đạo - Ảnh 2.

Một bản mod mới đầy thú vị của Sons of the Forest vừa xuất hiện

Theo đó, với bản mod này, các game thủ đã tự tạo ra một công cụ di chuyển không thể hữu hiệu hơn nhằm khám phá đại dương xung quanh hòn đảo chính của Sons of the Forest. Đó chính là một chú cá mập. Cụ thể, trên diễn đàn của trò chơi hiện đang xôn xao với một đoạn clip kéo dài 9 giây, trong đó phân cảnh chủ yếu nhấn mạnh vào việc người chơi có thể cưỡi cá mập, sau đó đi dạo mọt vòng quanh đảo. Nhược điểm của bản mod cũng được trình bày ngay sau đó, khi người chơi rất khó để chủ động hướng đi của mình, ví dụ như điều khiển chú cá mập tấp vào bờ. Một khi đã "lên thuyền", tất cả những gì người chơi có thể làm là chờ đợi, hy vọng nó sẽ đưa mình tới nơi mong muốn và tất nhiên, chạy trốn một cách nhanh nhất trước khi trở thành mồi ngon cho chính chú cá sấu ấy.

Game sinh tồn trên đảo nhưng không có thuyền, người chơi sáng tạo, tự chế ra 'phương tiện' bá đạo - Ảnh 3.

Phân cảnh thực tế của bản mod

Về cơ bản, đây cũng là một bản mod khá thú vị mà các fan của Sons of the Forest nên thử nếu đã có phần nhàm chán với việc khám phá hòn đảo hoang. Tuy nhiên, xét cho cùng, điều này càng chứng tỏ rằng sức sáng tạo của các game thủ Sons of the Forest đang là rất lớn. Thậm chí, rất có khả năng trong các bản mod tiếp theo, người chơi sẽ còn tiếp tục thuần hóa được chú cá mập này nữa.