Game sinh tồn siêu dị đang khiến người Việt mê mẩn lọt Top game mobile hay nhất tháng 8

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/09/2020 0:00 AM

 
  thích

Tựa game sinh tồn siêu dị Tom and Jerry đã và đang khiến người chơi Việt mê mẩn là một trong số các game mobile hay nhất tháng 8 vừa qua.

Tom and Jerry: Chase là tựa game sinh tồn bất đối xứng thực sự trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây. Sản phẩm được xây dựng và phát hành bởi NetEase, một trong số các ông lớn nhất của làng game Trung Quốc. Ngay từ khi được giới thiệu và phát hành phiên bản Trung Quốc, Tom and Jerry: Chase đã nhận được sự quan tâm lớn lao của cộng đồng game thủ Việt.

Game sinh tồn Tom and Jerry đang khiến người Việt mê mẩn lọt Top game mobile hay nhất tháng 8 - Ảnh 1.

Sau đó, với việc phát hành phiên bản dành cho 10/11 nước Đông Nam Á, Việt Nam tuy là quốc gia duy nhất không được ra mắt chính thức, song game thủ Việt cũng không quản ngại khó khăn lặn lội sang các store nước bạn để tải về tựa game này và cùng nhau tạo ra một cộng đồng Tom and Jerry: Chase tương đối lớn mạnh.

Tuy chỉ được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D song với hình tượng Tom and Jerry quen thuộc kết hợp với lối chơi sinh tồn 1v4 thú vị, không khó để tựa game này "tán đổ" được game thủ Việt. Có thể nói, thị phần game sinh tồn bất đối xứng tại Việt Nam tuy không nhiều nhưng đa phần toàn là những tựa game có chất lượng. Không chỉ có Identity V, giờ tới lượt Tom and Jerry: Chase cũng của NetEase làm được điều đó.

Game sinh tồn Tom and Jerry đang khiến người Việt mê mẩn lọt Top game mobile hay nhất tháng 8 - Ảnh 2.

Thậm chí, trước khi lop top game mobile hay nhất tháng 8/2020, Tom and Jerry: Chase còn đứng đầu bảng xếp hạng App Store tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Điều này chứng minh được sức hút lớn của tựa game này, không chỉ đối với game thủ Việt mà còn với người chơi tại các quốc gia khác.

Game sinh tồn Tom and Jerry đang khiến người Việt mê mẩn lọt Top game mobile hay nhất tháng 8 - Ảnh 3.

Thuộc thể loại sinh tồn bất đối xứng, một dòng game vốn dĩ không phải là quá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Song đây cũng không phải là thể loại game xa lạ, người chơi trong nước đã có thời gian làm quen với dòng game sinh tồn này với các sản phẩm như Identity V, tuy nhiên, khác với Identity V, Tom and Jerry: Chase không mang yếu tố kinh dị, cũng không quá bạo lực mà lại mang đậm tính chất vui vẻ, dí dỏm, hài hước và gần gũi. Hệ thống nhân vật của tựa game này, vốn là những chú mèo, chú chuột xuất hiện trong series Tom and Jerry đã quá đỗi thân quen với người chơi Việt.

Game sinh tồn Tom and Jerry đang khiến người Việt mê mẩn lọt Top game mobile hay nhất tháng 8 - Ảnh 4.

Ảnh: Người chơi

Hệ thống nhân vật này đều có một bộ kỹ năng riêng để tạo nên sự đa dạng và phong phú cho tựa game này. Đây cũng chính là một trong số các yếu tố tạo nên sự thú vị và hấp dẫn của Tom and Jerry: Chase so với các tựa game cùng thể loại và khiến cho người chơi Việt cảm thấy hứng thú.