Game sinh tồn nổi tiếng The Forest cuối cùng cũng sắp ra bản chính thức, kết thúc 4 năm thử nghiệm

Nút Chuối  - Theo Helino | 02/02/2018 11:32 PM

The Forest đi theo hướng thế giới mở kết hợp survival khi mục tiêu chính của người chơi là phải tìm cách sống sót giữa khu rừng hoang vu sau tai nạn máy bay

Amnesia, Slender Man, Outlast - Thành công của các tựa game kinh dị với kinh phí thấp dường như đang củng cố niềm tin cho các hãng game indie tiếp tục cho ra lò những sản phẩm tương tự. The Forest của SKS Games cũng nằm trong số đó.

Theo những tin tức mới nhất thì một trong số những game sinh tồn kinh dị được đông đảo game thủ yêu thích nhất cuối cùng cũng "thoát" khỏi giai đoạn early access và chính thức ra mắt cộng đồng game thủ vào tháng 04/2018 tới. Cùng với đó, tin hơi buồn cho người chơi là giá key game bản quyền của The Forest sẽ chính thức tăng từ 15 lên 20 USD. Nhưng đó là câu chuyện ở nước ngoài, còn tại Việt Nam khi game Steam được trợ giá, hiện tại The Forest đang được bán với giá chỉ 165 nghìn Đồng mà thôi.

Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại trang Steam của game ở địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/242760/The_Forest/

Không giống như 3 người "đồng môn" kể trên, đồng thời cũng còn khá mới lạ trong thể loại kinh dị, The Forest đi theo hướng thế giới mở kết hợp survival khi mục tiêu chính của người chơi là phải tìm cách sống sót giữa khu rừng hoang vu sau tai nạn máy bay. Chặt cây lấy gỗ, xây dựng nơi trú ẩn, duy trì lửa để giữ ấm, đi săn kiếm thức ăn...

Tựa game này hot tới mức, nó đã thu hút rất nhiều game thủ Việt tham gia trải nghiệm cùng nhau. Tựa game cùng lúc cho phép game thủ thưởng thức phiên bản chơi đơn cũng như host chơi mạng trên Steam. Dĩ nhiên để được thưởng thức game cùng nhau, game thủ Việt sẽ phải mua key bản quyền với giá khoảng 320 nghìn Đồng vào thời điểm 2 năm trước.

Thậm chí những game thủ Việt còn tập hợp lại với nhau trong một group Facebook dành riêng cho những game thủ chơi The Forest. Những "kèo" co-op, hay những kinh nghiệm đều được chia sẻ giữa những game thủ với nhau. Tất cả tạo nên một cộng đồng gắn kết với tựa game đỉnh được nhiều người yêu thích.

Chúng ta có thể thấy đồ họa ấn tượng của The Forest mặc dù chỉ là một tựa game indie. Hiệu ứng sương khói mờ ảo, những mảnh gỗ văng ra khi chặt cây, ánh sáng leo lét từ chiếc bật lửa đều tỏ ra rất thuyết phục và làm tăng tính rùng rợn cho trò chơi. Theo SKS Games, The Forest sẽ có hệ thống thời tiết/ngày đêm theo thời gian thực, ảnh hưởng lên cả thủy triều và tất nhiên là cả hoạt động của người chơi trong game.

Ban ngày là thời điểm an toàn nhất để gamer tiến hành thu thập những vật dụng cần cho sinh tồn cũng như xây dựng nơi trú ẩn, còn khi màn đêm buông xuống, yếu tố kinh dị của The Forest sẽ bộc lộ. Sự đe dọa đến từ những sinh vật ăn thịt người buộc gamer phải cẩn trọng trong từng bước chân và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, không chỉ trong khu rừng tối tăm mà còn cả hệ thống hang động ngầm chằng chịt dưới lòng đất. Tuyên bố hỗ trợ chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift cũng chắc chắn sẽ góp phần nâng trải nghiệm kinh dị của The Forest lên hết mức.