Game sinh tồn nhí nhố Fortnite Battle Royale có chế độ mới siêu lầy mà PUBG không thể nào có được

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2017 03:50 PM

50 người một team thì làm cách nào để không bắn nhầm đồng đội trong Fortnite Battle Royale nhỉ?

Mới đây nhất tại sự kiện The Game Awards 2017, Fortnite Battle Royale, tựa game sinh tồn nhí nhố dễ thương ít bạo lực hơn PUBG đã công bố chế độ chơi mới cực kỳ nhí nhố: 50 vs 50. Điều này có nghĩa là thay vì những chế độ Squad, Duo hay Solo trước đây, bạn cùng 49 đồng đội khác sẽ có thể đối mặt một chọi một vô cùng công bằng và vui nhộn, thứ mà PUBG đến giờ vẫn chỉ có thể có trong chế độ chơi custom thay vì cho mọi người lựa chọn.

Tin vui hơn là, ngay bây giờ bạn đã có thể thưởng thức chế độ kỳ dị này mà không phải chờ đợi gì cả:

Fortnite Battle Royale - 50v50 Announce Trailer

Chính sự điên cuồng một cách vô cùng nhí nhố và vui nhộn là thứ khiến cho Fortnite Battle Royale trở nên cuốn hút trong mắt rất nhiều người chơi khác, kể cả những người từng ăn ngủ với PUBG. Cứ tưởng là game copy một cách trắng trợn, nhưng kỳ thực lại không phải thế chút nào cả. Nhiều tính năng của PUBG đã được đưa vào Fortnite Battle Royale một cách vô cùng tinh tế và có chỉnh sửa để game thực sự cân bằng, ví như vùng xanh bắt người chơi đi vào giữa trung tâm vòng bo, những thùng loot hỗ trợ game thủ, hay chiếc dù lượn cho bạn chọn điểm chạm đất từ chiếc xe bus ngộ nghĩnh của Fortnite chẳng hạn.

Khác biệt lớn nhất là bản đồ của Fortnite Battle Royale nhỏ hơn nhiều, nhưng bên trong vẫn là 100 người chơi. Thế là nó trở thành một "phường tuồng tà bù xiểng", ở đâu cũng có bắn nhau, sôi động hết mức. Bản thân cơ chế loot mà Epic Games tạo ra cũng khiến cho những trận chiến xảy ra thường xuyên hơn. Trong PUBG, bạn có thể tìm thấy 8x hay giảm thanh súng ngắm ngay ở trong... một cái nhà xí, còn những vũ khí xịn nhất của Fortnite lại chỉ có trong những chiếc hòm phát ra ánh sáng và tiếng động. Ai cũng biết "đồ ngon" đang ở trong đó, và việc thi đấu để giành súng là chuyện xảy ra như cơm bữa trong game.

Đương nhiên những khu vực nhiều nhà cửa, nhiều người cùng nhảy xuống cũng sẽ đồng nghĩa với việc đồ đạc trang thiết bị nhiều hơn hẳn so với những nơi "khỉ ho cò gáy". Thế nhưng nếu không nhanh tay nhanh mắt, hoặc đơn giản hơn là không đủ may mắn kiếm được vũ khí trước, thì việc quit game vào trận mới có vẻ là điều rất nên làm khi bạn phải đối mặt với hàng chục người khác cũng có tâm lý xuống chỗ đông cho vui giống bạn.