Game sinh tồn độc đáo Metal Gear Survive công bố cấu hình: Nhẹ lắm, chỉ cần GTX 960 đã chơi mượt rồi

Nút Chuối  - Theo Helino | 30/01/2018 06:18 PM

 
  thích

Điều khiến cho game thủ trên PC mừng rỡ chính là để chơi mượt tựa game sinh tồn tuyệt đẹp Metal Gear Survive, cấu hình đòi hỏi là không hề cao so với mặt bằng chung

Konami có vẻ như đang áp dụng lại lối chơi của MGS3 cho Metal Gear Survive, tựa game online sinh tồn mới toanh đang cho game thủ thử nghiệm miễn phí trên PS4 và Xbox One. Cách chơi này đã biến mất trong những phiên bản Metal Gear Solid sau này như Guns of the Patriots, Peace Walker hay The Phantom Pain. Chính hệ thống Survival Viewer với thức ăn, vũ khí, nhu yếu phẩm được làm lại hoàn toàn để hợp thời hơn là thứ níu chân game thủ ở lại với Metal Gear Survive chứ không gì khác.

Và chỉ ít tuần trước khi chính thức ra mắt, Konami đã công bố cấu hình yêu cầu của Metal Gear Survive. Điều khiến cho game thủ trên PC mừng rỡ chính là để chơi mượt tựa game sinh tồn tuyệt đẹp với công nghệ hình ảnh từ Fox Engine này, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc card đồ họa GTX 960 mà thôi:

Cầu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows 7, 8, 10 64-bit (Windows 32-bit sẽ không chơi được game)

CPU: Core i5 4460 hoặc cao hơn

RAM: 4GB

Card đồ họa: Nvidia GTX 650 hoặc cao hơn

Ổ cứng trống: 20GB

Để thưởng thức game mượt nhất có thể, Konami cũng đưa ra cấu hình khuyến nghị như sau:

Hệ điều hành: Windows 7, 8, 10 64-bit

CPU: Core i7 4790 hoặc cao hơn

RAM: 8GB

Card đồ họa: GTX 960 (DirectX 11)

Ổ cứng trống: 20GB

Thông thường trong những tựa game sinh tồn, bạn sẽ chỉ cần để ý tới máu và stamina để hoạt động hiệu quả trong game. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đi kiếm đủ thức ăn là sống khỏe. Nhưng trong Metal Gear Survive mọi thứ không đơn giản như vậy. Săn được một con thú làm thịt, bạn sẽ phải nấu chín nó. Làm hỏng vũ khí, bạn sẽ phải sửa hoặc đúc ra một cái mới. Lấy được nước uống, bạn sẽ phải lọc trước khi uống nếu không muốn đang chiến đấu thì lăn ra… đau bụng.

Cảm giác bị cô lập, nguy hiểm rình rập khắp mọi nơi cũng quay trở lại trong Metal Gear Survive. Bạn bị thương? Tự bật menu lên để cầm máu hoặc uống thuốc. Hết đạn? Tự vào bàn tạo ra vật phẩm mới. Không có khái niệm loot vũ khí trong game này, và bạn sẽ chỉ tìm được những nguyên vật liệu thô, còn lại đều phải “chế biến” mới có thể sử dụng.

Sau khi Hideo Kojima rời khỏi Konami, có vẻ như sự sáng tạo của hãng game này đã bị thụt lùi một bước, khi đặt chân vào game, bạn sẽ thấy vô cùng quen thuộc nếu đã từng chơi qua Metal Gear Solid V: The Phantom Pain. Trông nó chẳng khác gì một bản DLC cho MGSV chứ không phải một tựa game sinh tồn độc lập với phiên bản game ra mắt năm 2015.