Game siêu hot AxE: Alliance vs Empire có thực sự hấp dẫn như lời đồn?

Thành 8  - Theo Helino | 10/03/2019 10:09 AM

 
  thích

AxE: Alliance vs Empire như một cú đấm cực mạnh của Nexon vào thị trường game mobile nói chung và thể loại MMORPG nói riêng sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng".

Việc đưa ra những đánh giá vội vàng chỉ sau một vài phút trải nghiệm ngắn ngủi chưa bao giờ là ý kiến hay, đặc biệt với dòng game mobile dựa khá nhiều vào cốt truyện như MMORPG. Nhưng với AxE: Alliance vs Empire, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Game siêu hot AxE: Alliance vs Empire có thực sự hấp dẫn như lời đồn? - Ảnh 1.

Chính thức được trình làng vào tuần trước, AxE: Alliance vs Empire như một cú đấm cực mạnh của Nexon vào thị trường game mobile nói chung và thể loại MMORPG nói riêng sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng". Một vài ý kiến cho rằng, tựa game mới nhất của Nexon chỉ là bản sao của Lineage 2: Revolution không hơn không kém, nhưng có thể bạn sẽ suy nghĩ khác sau khi có những phút giây trải nghiệm tựa game khá hấp dẫn này.

Về cơ bản, bạn sẽ bắt đầu với việc lựa chọn cho mình phe phái trong game: Liên Minh (phe tốt) hoặc Đế chế (phe xấu). Mỗi bên sẽ có 3 lớp nhân vật đặc trưng, cùng với đó là những kĩ năng riêng, cũng như thuộc tính và cách tiếp cận trận đấu rất khác biệt.

AxE: Alliance and Empire có thật sự là bản sao của Lineage 2: Revolution?

Những chi tiết thừa trong phần cốt truyện luôn là yếu tố nên lược bỏ trong các tựa game MMORPG nói riêng và các trò chơi di động nói chung. Nó không mang lại cho bạn quá nhiều thông tin thật sự hữu ích liên quan đến những sự việc diễn ra trong suốt quá trình chơi, thậm chí nó cũng có thể lấy đi của bạn một khoảng thời gian quý giá nếu nhà phát hành "vô tình" quên bổ sung thêm nút Skip (Bỏ qua) trên màn hình.

Game siêu hot AxE: Alliance vs Empire có thực sự hấp dẫn như lời đồn? - Ảnh 2.

Sau một khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và gia tăng cấp độ, bạn sẽ có cơ hội mở khóa được rất nhiều chủ đề, vật phẩm cũng như nhiệm vụ mới. Bên cạnh những trận chiến khốc liệt bên trong hầm ngục cùng với đó là những cuộc giao tranh PvP đầy căng thẳng, sự xuất hiện của khu vực bang hội cũng là yếu tố vô cùng cần thiết cho người chơi, đặc biệt là ở khoảng thời gian đầu khi cần phải nâng cấp rất nhiều trang bị.

Một điểm cộng của AxE: Alliance vs Empire so với tựa game cùng thể loại chính là phần đồ họa tương đối ấn tượng. Cách khắc họa nhân vật cũng như xây dựng bối cảnh khá hợp lí chính là những gì người chơi có thể cảm nhận được chỉ sau vài phút trải nghiệm tựa game. Tuy vậy, so với những gì mà MU Origin và Lineage 2 đã đạt được khi trình làng cách đây vài năm, AxE: Alliance vs Empire vẫn cần phải cải thiện và thay đổi rất nhiều thứ nếu muốn vượt mặt hay ít nhất là sánh vai với các bậc tiền bối.

Một cách khách quan nhất, AxE: Alliance and Empire chưa mang lại được một sự mới mẻ đúng nghĩa

Game siêu hot AxE: Alliance vs Empire có thực sự hấp dẫn như lời đồn? - Ảnh 3.

Như đã nói, AxE: Alliance vs Empire vẫn cần phải cải thiện rất nhiều thứ nếu muốn thoát khỏi cái mác " tựa game remake của Lineage 2". Trước mắt, có lẽ việc dành thời gian cho Lineage 2 hoặc tận hưởng siêu phẩm đình đám Old School Runscape sẽ giúp bạn duy trì cảm hứng với các tựa game MMORPG, ít nhất là đến khi Nexon có được cho mình những yếu tố đột phá trong các bản cập nhật tiếp theo.

Game siêu hot AxE: Alliance vs Empire có thực sự hấp dẫn như lời đồn? - Ảnh 4.

Kết lại, AxE: Alliance vs Empire có thể không quá hấp dẫn như lời đồn nhưng lại là một tựa game có tiềm năng và rất hứa hẹn. Cùng chờ đợi những thay đổi tích cực mà nhà phát hành có thể mang lại trong thời gian tới, và cũng đừng cảm thấy quá bất ngờ nếu AxE có được vị thế độc tôn trong tương lại bằng những chiến lược phát triển đúng đắn.

Link tải game (Miễn phí): Appstore / Google Play