Game siêu bom tấn 2024 phát sinh lỗi siêu ngớ ngẩn, NPH nguy cơ thiệt hại hàng nghìn tỷ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/03/2024 10:30 AM

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Final Fantasy 7: Rebirth.

Bên cạnh những tên tuổi đang làm mưa làm gió ở thị trường hiện tại như Palworld hay Helldivers 2, Final Fantasy : Rebirth cũng là một dự án cực kỳ đáng chú ý. Đây là tác phẩm cuối cùng trong bộ ba làm lại của series Final Fantasy 7 huyền thoại và tất nhiên, với rất nhiều cải tiến, thậm chí thay đổi nội dung của cốt truyện, Final Fantasy 7: Rebirth đã tạo được hiệu ứng rất lớn ngay từ khi còn chưa ra mắt. Ấy thế nhưng mới đây thôi, NPH của trò chơi, Square Enix lại đang phải đau đầu khi phát sinh một vấn đề khá ngớ ngẩn liên quan tới tựa game này.

Game siêu bom tấn 2024 phát sinh lỗi siêu ngớ ngẩn, NPH nguy cơ thiệt hại hàng nghìn tỷ - Ảnh 1.

Cụ thể, giống như Final Fantasy 7: Remake, Final Fantasy 7: Rebirth cũng được ra mắt trên hai đĩa PlayStation 5. Đầu tiên, người chơi sẽ cần sử dụng Đĩa Data trong quá trình cài đặt, sau đó chuyển sang Đĩa Play để hoàn thành. Thế nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, Squarre Enix đã dán nhãn nhầm cho hai đĩa kể trên. Đồng nghĩa với việc đĩa Data thì được dán nhãn nhầm thành Play và ngược lại. Tất nhiên, điều này khiến cho không ít game thủ gặp khó khăn, thậm chí không thể cài đặt thành công Final Fantasy 7: Rebirth.

Game siêu bom tấn 2024 phát sinh lỗi siêu ngớ ngẩn, NPH nguy cơ thiệt hại hàng nghìn tỷ - Ảnh 2.

Thế nên, một làn sóng chỉ trích đã ngay lập tức hướng tới Square Enix. Bản thân NPH này cũng phản ứng rất nhanh khi cho rằng vấn đề sản xuất thuộc về Sony và họ hoàn toàn không liên đới. Theo ghi nhận, sự cố trên chủ yếu xảy ra tại thị trường Nhật Bản và một số nước châu Á. Đối với các game thủ sử dụng PlayStation Store để mua, mọi thứ vẫn sẽ hoạt động bình thường. Trước sự việc này, thật khó để Square Enix tiến hành thu lại, đổi mới toàn bộ những đĩa đã được bán ra vì như thế, thiệt hại đôi khi lên tới hàng triệu, thậm chí trăm triệu đô. Do vậy, NPH này lựa chọn phương án "rẻ" hơn rất nhiều, đó là đăng một bài post xin lỗi kèm theo đó là khuyến cáo người chơi nên đổi đĩa trong quá trình cài đặt.

photo-1709429282522

Vẫn còn phải xem liệu Sony hoặc Square Enix có hoàn lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng hay không nhưng khả năng này chắc khó lòng xảy ra. Thôi thì các game thủ cũng có thể tự an ủi bản thân khi nghĩ rằng mình đang sở hữu một món đồ sưu tập quý hiếm, phiên bản giới hạn đi.

https://gamek.vn/game-sieu-bom-tan-2024-phat-sinh-loi-sieu-ngo-ngan-nph-nguy-co-thiet-hai-hang-nghin-ty-178240303082919295.chn