Game quá hay, fan yêu cầu Sony làm tiếp siêu phẩm Days Gone, nhưng kết quả lại khiến người người phẫn nộ

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Sau sự thành công không hề nhỏ của Days Gone phần đầu tiên, rất nhiều game thủ đang nóng lòng để được nhìn thấy phần tiếp theo của tựa game này.

Với chủ đề về đại dịch Zombie, cốt truyện của Days Gone xoay quanh nhân vật chính Deacon St.John, một gã biker sống ngoài vòng pháp luật, kiêm luôn nghề Bounty Hunter, bắt giữ những tên tội phạm lẩn trốn khắp nơi trên đất Mỹ.

Game quá hay, fan yêu cầu Sony làm tiếp siêu phẩm Days Gone, nhưng kết quả lại khiến người người phẫn nộ - Ảnh 1.

Thế nhưng cuộc sống của hắn cùng cô bạn gái Sarah không tươi đẹp được lâu, khi một đại dịch bùng nổ, giết chết hầu hết loài người. Không chỉ vậy, thứ virus nguy hiểm còn biến hàng triệu người trở thành những sinh vật mang tên Freakers, những con zombie biết giao tiếp với nhau và thậm chí là còn biết tiến hóa để thích nghi với môi trường. Từ đây, cuộc hành trình bắt đầu khi Deacon St.John phải chiến đấu và sinh tồn trong một thế giới đầy rẫy nguy hiểm.

Game quá hay, fan yêu cầu Sony làm tiếp siêu phẩm Days Gone, nhưng kết quả lại khiến người người phẫn nộ - Ảnh 2.

Cốt truyện có chiều sâu, đồ họa đẹp mắt và gameplay đã tay chính là điểm giúp cho Days Gone sở hữu cho mình lượng người chơi nhiều đến như thế. Điều này chứng tỏ cái mác siêu phẩm dành cho phần một không hề xịt, thế nhưng ngạc nhiên là Sony lại vô cùng thờ ơ với sản phẩm này. Vào thời điểm mới ra mắt phần đầu tiên, số lượng của Days Gone đối với Sony cũng không ấn tượng lắm nếu làm phép so sánh với mặt bằng chung giữa các tựa game khác.

Thế nhưng mới đây, theo các ý kiến và lượt vote thì tính đến hiện giờ đã có hơn 25.000 game thủ ủng hộ cho dự án phát triển phần tiếp theo của Days Gone. Đến cả Jeff Ross – Giám đốc phát triển của Days Gone còn tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trên trang cá nhân của mình về con số này.

Game quá hay, fan yêu cầu Sony làm tiếp siêu phẩm Days Gone, nhưng kết quả lại khiến người người phẫn nộ - Ảnh 3.

Tuy nhiên quyết định chính vẫn nằm ở Sony. Theo các nguồn thông tin từ Bloomberg thì Sony đang ở giai đoạn "chuyển dịch", có nghĩa họ sẽ quan tâm tới các dự án được cho là siêu phẩm AAA hơn là những dự án đầy sự rủi ro theo yêu cầu của fan hâm hộ.

Không ai đánh thuế giấc mơ cả, rất có thể trong tương lại hậu bản của Days Gone sẽ ra đời để đáp ứng yêu cầu của game thủ. Nhưng chắc chắn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để phát triển khi còn nhiều dự án hấp dẫn khác mà Sony đang ấp ủ trước mắt.