Xuất hiện nhóm người Việt dạy DOTA 2 cho gamer Liên Minh Huyền Thoại

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2015 02:16 PM

 
  thích

Việc những game thủ Việt tạo ra topic hướng dẫn DOTA 2 như thế này thật sự vô cùng đáng hoan nghênh vì đã tạo ra một bầu không khí đoàn kết hơn

Trong thời gian vừa qua, không ít những game thủ đã từng vô cùng gắn bó với tựa game MOBA đình đám tại làng game Việt mang tên Liên Minh Huyền Thoại đã tỏ ra chán ngán với những mảng tối của tựa game này, mà đặc biệt phải kể tới tình trạng sử dụng tool hack cũng như tool khiến cho game thủ disconnect.

Chính vì lý do đó, không ít game thủ ngỏ ý muốn try hard ở một môi trường tốt hơn – DOTA 2. Chán cảnh “sống chung với lũ”, không ít game thủ bộc bạch muốn ngỏ ý chuyển sang một tựa game MOBA khác là DOTA 2. Dù về cách thức, lối chơi, cách tiếp cận, chiến thuật,… có vẻ đối lập nhau nhưng khá nhiều người tin rằng mình cũng sẽ nhanh chóng làm quen mà thôi.

Cộng đồng game thủ Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Việc những game thủ Liên Minh Huyền Thoại "tháo chạy" sang DOTA 2 không chỉ xảy ra trên thế giới mà có cả ở Việt Nam, khi scandal hack disconnect đang khiến cho không ít game thủ Việt , đặc biệt là những fan của LMHT cảm thấy đau đầu. Không ít game thủ đã sang chơi thử DOTA 2 vì sự ổn định của game, và đặc biệt, game không hề có hack hay tool như LMHT.

dota2reborn-header.jpg

Thế nhưng điều này chưa chắc đã là một ý tưởng hay, khi rất nhiều những game thủ có tư duy chơi game chưa thực sự đúng mực cũng đã và đang tràn sang DOTA 2 theo phong trào. Tuy nhiên không chỉ chuyển game, mà ngay cả bản thân một bộ phận không nhỏ game thủ Việt đã từng quen với Liên Minh Huyền Thoại cũng đem cả tư duy chơi game cũng như nhiều tính xấu của game thủ Việt như phá game, văng tục chửi bậy sang DOTA 2.

Trong khi không ít những game thủ Việt đang chơi DOTA 2 thì lo lắng việc trẻ trâu Liên Minh Huyền Thoại sẽ sang phá game, thì vẫn có những game thủ đầy tâm huyết và kỳ vọng vào việc tạo ra một cộng đồng DOTA 2 mạnh và đoàn kết. Mới đây trên diễn đàn voz, nhiều game thủ đã tụ họp lại với nhau để tạo ra một topic hướng dẫn một cách chi tiết những kiến thức cơ bản dành riêng cho game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại nhưng muốn thử sức với DOTA 2.

Hàng loạt những thông tin từ bản đồ, hiệu ứng vật phẩm, rune, courier, vị trí và cách đánh các hero, cho tới cả những mánh như stack creep đều được đề cập để giúp cho những game thủ "tay mơ" có được sự khởi đầu dễ dàng nhất trong quá trình làm quen với game, thay vì mày mò mọi thứ và... ăn chửi (kèm hành) của 9 người chơi còn lại trong một trận đấu.

Dĩ nhiên, phản hồi của những game thủ sau khi được tham khảo topic này là vô cùng tích cực, đơn giản vì trong đó chứa đựng những thông tin mà họ rất cần trang bị trước khi chuyển sang làm quen với DOTA 2, một tựa game với chiều sâu gameplay khác biệt hẳn so với Liên Minh Huyền Thoại.

Việc những game thủ Việt tạo ra topic hướng dẫn như thế này thật sự vô cùng đáng hoan nghênh, đơn giản vì từ trước tới nay chúng ta thường bài xích, coi thường lẫn nhau, coi những game thủ chơi game khác là không đáng quan tâm. Vì thế những hành động như những game thủ đang hoạt động tại diễn đàn voz kể trên đã chứng minh được sự đoàn kết của chính chúng ta.