Xuất hiện game online siêu hardcore: Chết là nghỉ game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2015 02:18 PM

 
  thích

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn lỡ tay làm nhân vật trong game của mình hy sinh, thì bạn cũng phải nghỉ game.

Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả về một tựa game online vô cùng độc đáo mang tên The Flock. The Flock sẽ có một con số nhất định tượng trưng cho tuổi thọ giới hạn của nó, cụ thể là 215,358,979. Cứ mỗi lần một người chơi trong game tử nạn, con số này sẽ giảm xuống một đơn vị cho đến khi nào về 0 thì đó cũng chính là thời điểm The Flock đóng cửa vĩnh viễn.

Đó là một ví dụ cho một tựa game quái dị khi nhà sản xuất quyết định không lấy doanh thu làm mục tiêu hàng đầu, thay vào đó họ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho game thủ. Trong khi đó, One Life cũng là một tựa game online phong cách bắn súng kinh dị mới ra mắt với cơ chế tương tự.

Đúng với cái tên One Life, trong tựa game online được phát triển bởi Kefir!, một nhà phát triển game đến từ nước Nga, game thủ sẽ chỉ có duy nhất một mạng sống mà thôi. Tuy nhiên điều khiến cho những game thủ bỏ 10 USD ra mua tựa game này phải vô cùng cẩn thận trong những màn chơi, đó là khi nhân vật của họ chết, thì không giống như những game nhập vai sở hữu chế độ Permanent Death.

Cụ thể hơn, trong những game có chế độ hardcore mode hay permanent death, bạn có thể tạo một nhân vật khác. Nhưng trong One Life, sau khi bị người chơi khác hạ gục, game sẽ khóa hoàn toàn tài khoản Steam của bạn khỏi hệ thống. Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn lỡ tay làm nhân vật trong game của mình hy sinh, thì bạn cũng phải nghỉ game.

Chính vì lẽ đó, bản thân những game thủ hạ gục được những người chơi khác cũng có quyền trở thành kẻ nắm giữ quyền sinh sát. Họ có thể "tea bag" đói phương, cho họ phải xấu hổ, cũng có thể lấy hết đồ của đối thủ, thay vì để họ chết và phải rời game vĩnh viễn.

Về bối cảnh của game, One Life sở hữu cốt truyện sau thảm họa zombie, nơi những chiến binh còn sót lại phải chiến đấu với những con zombie khát máu sống về đêm. Tuy nhiên đồ họa của game không thực sự nổi bật hơn hẳn so với những siêu phẩm khác, mà chỉ nằm ở mức dễ nhìn mà thôi.

Còn bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng bỏ hơn 200 nghìn ra để thử sức cùng tựa game trong sợ hãi mà không biết ngày nào sẽ phải nghỉ game hay không?