Xu hướng game moba 3D nở rộ ở thị trường Trung Quốc

Dr.Jackal  - Theo PLXH | 07/10/2014 03:49 PM

Chúng ta cùng điểm lại một vài game moba 3D được chính các công ty Trung Quốc phát triển và giới thiệu tới thị trường trong thời gian gần đây.

Hiện nay, thị trường game moba Trung Quốc vẫn đang bị thống trị bởi những cái tên quen thuộc như League of Legends, DOTA 2 hay sản phẩm nội địa là Mộng Tam Quốc và sẽ khó để có những cái tên khác có thể cạnh tranh tốt với chúng. Tuy nhiên, đó là tình hình ở thị trường game moba truyền thống, còn ở thị trường game moba 3D mới lạ thì là chuyện khác.

Kể từ khi Tencent chính thức đưa về sản phẩm moba 3D nổi tiếng SMITE và đang có những kế hoạch đưa tựa game này vào thi đấu eSports thì một xu hướng mới đã được mở ra. Ưu điểm của thể loại game moba 3D có thể kể đến như nền đồ họa đẹp, hệ thống gameplay có kết hợp những yếu tố hành động lôi cuốn và tạo được trải nghiệm mới cho game thủ vốn đã quen với game moba truyền thống. Sau đây, chúng ta cùng điểm lại một vài game moba 3D được chính các công ty Trung Quốc phát triển và giới thiệu tới thị trường trong thời gian gần đây.

Anh Hùng Thế Kỷ

Anh Hùng Thế Kỷ (tên tiếng Anh: Age of Heroes) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi Du Games. Thay vì lối chơi chiến thuật truyền thống thì tựa game này lại nhấn mạnh vào tình hành động có nhịp độ nhanh và bắt mắt rất thú vị để hấp dẫn người chơi cũng như mang lại 1 trải nghiệm mới lạ cho thể loại thi đối kháng arena. Hiện nay, sản phẩm này mới chỉ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật một lần trong tháng 3 năm nay.

Anh Hùng Thế Kỷ Gameplay

Vô Hạn Đối Quyết

Vô Hạn Đối Quyết (tên tiếng Anh: Wild Fire) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài huyền ảo được phát triển bởi studio Inception dưới quyền của công ty NetEase. Đây là một sản phẩm mới được công bố trong tháng 9 vừa qua, theo chia sẻ từ đội ngũ phát triển thì trò chơi sẽ có phong cách thiết kế hiện đại với hệ thống gameplay hành động rất đã, nhân vật có thể bay nhảy tự do để tấn công kẻ địch. Trước mắt, trò chơi này vẫn chưa công bố thời gian tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Vô Hạn Đối Quyết Trailer

Code 105

Code 105 là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty Nebulastorm Soft. Trò chơi có bối cảnh kỳ lạ với sự kết hợp của khoa học hiện đại với pháp thuật ma ảo, kết hợp với sự cải tiến trong hệ thống gameplay, dung hợp thêm các yếu tố của thể loại MMORPG nhằm đem lại những trải nghiệm thật mới lạ cho game thủ. Từ ngày 25 tháng 8 vừa qua, sản phẩm đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 4 với nhiều cải tiến về mặt nội dung.

Code 105 Gameplay

Cửu Dương Thần Công

Cửu Dương Thần Công là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Snail Games. Trò chơi này được phát triển bởi studio đã thực hiện dự án Cửu Âm Chân Kinh, qua đó mang lại một thế giới võ hiệp chân thực với nền đồ họa được xây dựng vô cùng chi tiết và bóng bẩy. Sản phẩm này đang thu hút được nhiều sự quan tâm của giới game thủ khi áp dụng đề tài võ hiệp truyền thống vào thể loại MOBA. Hiện nay, trò chơi này vẫn chưa ấn định thời gian thử nghiệm.

Cửu Dương Thần Công Trailer

 

>>Long Môn Hổ Tướng - Game 3D thiên về nội dung quốc chiến