World of Tanks sẽ không còn hỗ trợ tiếng Việt trong năm 2016

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2016 04:36 PM

World of Tanks
World of Tanks

MMO Mô Phỏng

22/03/2012 NCB: VTC Game NPH:

Cụ thể, chi nhánh của NPH Wargaming tại Việt Nam sẽ không còn hoạt động, đồng thời dừng mọi hoạt động hỗ trợ, cổng thanh toán tại nước ta.

Vào đúng ngày cuối năm 2015 vừa qua, Fanpage chính thức của World of Tanks Châu Á (World of Tanks Asia) đã bất ngờ đăng tải thông tin về việc tựa game bắn súng này sẽ dừng hỗ trợ tiếng Việt trong thời gian tới.

Cụ thể, chi nhánh của NPH Wargaming tại Việt Nam sẽ không còn hoạt động, đồng thời dừng mọi hoạt động hỗ trợ, cổng thanh toán tại nước ta.

Về cơ bản, quyền lợi của tất cả các game thủ World of Tanks, hiện đang chơi tại các server Đông Nam Á vẫn sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, trong thời gian tới, World of Tanks sẽ không còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nữa.

Tất nhiên, hiện tại thì World of Tanks vẫn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, thế nhưng điều này sẽ không còn trong các phiên bản Update tiếp theo, đồng nghĩa người chơi sẽ phải làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh.

Một vấn đề đáng chú ý khác trong việc Wargaming không còn chi nhánh tại Việt Nam rằng các kênh trang chủ, Fanpage tiếng Việt của game sẽ không còn được duy trì. Ngoài ra, các cổng thành toán Việt như Mol, VTC sẽ bị ngừng hoạt động, đồng nghĩa với việc nếu muốn nạp tiền vào game, người chơi sẽ phải sử dụng tới Master Card.


Cộng đồng World of Tanks Việt Nam vẫn hoạt động khá sôi nổi

Cộng đồng World of Tanks Việt Nam vẫn hoạt động khá sôi nổi

Bên cạnh đó, các sự kiện offline của World of Tanks sẽ không còn được tổ chức nữa. Như vậy rằng trong thời gian tới, World of Tanks sẽ dừng mọi hoạt động hỗ trợ đối với game thủ Việt.

Trên thực tế, hiện tại, cộng đồng World of Tanks tại Việt Nam vẫn hoạt động tương đối sôi nổi, với hàng nghìn game thủ vẫn đang tham gia "chiến đấu" tại server Đông Nam Á. Chính vì vậy, việc Wargaming dừng hỗ trợ World of Tanks đối với thị trường Việt Nam có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới những người chơi này.

Nhìn lại trước đây, World of Tanks được NPH VTC Game đưa về Việt Nam vào hồi đầu năm 2012, nhưng sau gần 2 năm vận hành, tựa game này đã phải "thay đổi" NPH và chuyển sang hình thức "Game online nước ngoài có hỗ trợ tiếng Việt" với server Đông Nam Á vào hồi đầu năm 2014.