"World of Tanks rất khó hack khi về Việt Nam"

PV | 11/01/2012 12:00 PM

Như đã biết, mới đây World of Tanks bản Việt vì nhiều lý do nên phải hoãn ngày ra mắt tới sau Tết Nguyên Đán, điều này khiến nhiều fan hâm mộ buồn lòng. Theo trao đổi với đại diện NPH thì phải tới khoảng đầu tháng 02/2012 thì trang teaser cùng với phiên bản thử nghiệm mới chính thức chào đời.
 
Hiện tại, ghi nhận từ cộng đồng thì gamer nội địa tỏ ra khá lo lắng trước vấn nạn hack, gian lận vẫn hoành trành nhiều năm nay, điển hình như trong Đột Kích hoặc Tank Ranger. Thậm chí nhiều người còn cho rằng thà chơi phiên bản tiếng Anh của World of Tanks còn hơn là chơi tại Việt Nam.
 

Hacker VN nhiều khả năng bó tay trước WOT.
 
Để làm rõ thêm về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại diện NPH và được giải thích khá nhiều điều. Theo vị này, World of Tanks bản Việt sẽ rất khó bị hack hoặc rơi vào vết xe đổ của các MMO khác đang bị hacker hoành hành mà NPH bất lực, đơn giản vì hệ thống bảo mật của game rất tốt.
 
"Hiện tại phiên bản WOT tại Nga và Trung Quốc vẫn chưa hề có tool hack, chưa kể hầu như các tool hack Đột Kích ở Việt Nam đều do sưu tầm tại Trung Quốc, nên nếu hacker tại đây chưa thể làm gì được thì chắc chắn hacker nội địa cũng bó tay", đại diện NPH tâm sự.
 
 
Nếu bạn chưa biết, World of Tanks là tựa game MMO mới của Wargaming phát hành với chủ đề Chiến tranh thế giới thứ 2. Trò chơi là sự kết hợp giữa cả 3 yếu tố: nhập vai, chiến thuật, mô phỏng. Người chơi sẽ được điều khiển, lèo lái, lạng lách những chiếc xe tăng được trang bị vũ khí hạng nặng của các cường quốc trên thế giới.
 
Tại Hội nghị phát triển game KRI 2011 tổ chức tại thủ đô Moscow (Nga), trò chơi đã vinh dự giành giải MMO hay nhất. Thêm vào đó, NPH là Wargaming.net cũng giật luôn giải Industry Award nhờ những thành công và sự hợp lý trong khâu vận hành game thời gian qua.