Webgame "Rồng" chưa tạo được ấn tượng tốt với game thủ Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/03/2013 03:00 PM

Rồng bị chê nhiều vì cách chơi nhàm chán và hình ảnh xấu, bên cạnh đó là cách đặt tên phản cảm của NPH.

Như vậy là tựa game có cái tên gây được quá nhiều sự chú ý, Rồng Lộn đã chính thức mở cửa thử nghiệm Closed Beta vào ngày hôm qua 12/03, cùng với đó thì NPH Game 5 cũng đã đổi danh tính của webgame này thành "Rồng" trước sự phản đối mạnh mẽ đồng thời kêu gọi tẩy chay từ phía cộng đồng game thủ Việt vì lý do tên game quá nhạy cảm.
 
Webgame "Rồng" chưa tạo được ấn tượng tốt với game thủ Việt 1
 
Trong ngày đầu ra mắt, mặc dù sở hữu nền đồ họa 2D khá và đậm chất văn hóa Trung Cổ, thế nhưng theo ghi nhận của GameK, số lượng người chơi thử nghiệm tựa game trong ngày ra mắt vẫn chưa đáng kể. Điều này dẫn tới việc server của Rồng trong ngày closed beta hoạt động ổn định và không bị lag hay disconnect.
 
Giải thích cho việc trò chơi không hút khách, một số người cho biết họ bỏ qua Rồng vì cái tên cũ Rồng Lộn gây khá nhiều ấn tượng không mấy tốt đẹp trong tâm trí: "Nghe cái tên là hết muốn chơi và dù chưa chơi nhưng chắc game này cũng không có gì đáng để chơi. Mọi người hãy chung tay để rồng lộn trở thành game đóng cửa nhanh nhất VN nha".
 
Webgame "Rồng" chưa tạo được ấn tượng tốt với game thủ Việt 2
 
Nhiều game thủ khác thì đưa ra đánh giá rằng đồ họa của trò chơi quá xấu, họ không muốn vào chơi thử khi nhìn thấy những hình ảnh ingame đồng thời cũng đánh giá luôn đây là game rác: "Game này nhìn ảnh đã thấy rất xấu rồi chứ đừng nói đến chơi thử! Mà sao các NPH toàn mua những kiểu game rác này về nhỉ? Đã làm thì mua cái game xịn xịn 1 chút cho mọi người chơi chứ... mua toàn game rác về rồi lại ăn bao nhiêu gạch của game thủ thì thật phí công sức". Có thể nói với thị trường webgame Việt Nam đã có quá nhiều gương mặt so tài, dẫn đến tình trạng game thủ bị bội thực những game trình duyệt. Vì thế nhận xét có phần vơ đũa cả nắm như thế này hoàn toàn có thể bị người chơi phát biểu.
 
Thậm chí còn có người đánh giá rằng cả lối chơi lẫn đồ họa của Rồng đã quá là lỗi thời, phong cách chơi chán ngắt và sẽ thành công nếu phát hành từ trước đây... 10 năm. Chưa dừng lại ở đó, những nhận xét có phần cực kỳ gay gắt của người chơi game online Việt về cách phục vụ khách hàng của NPH Game5 cũng được lôi ra để bàn luận.
 
Webgame "Rồng" chưa tạo được ấn tượng tốt với game thủ Việt 3
  
Bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng chủ yếu game bị chê là do tên chứ chơi thì cũng được: "Game này chơi cũng được, nhưng tên thì khó đỡ quá". Trên thực tế, tựa game này bị chê nhiều bởi cách đặt tên phản cảm của NPH, thế nhưng phía Game 5 đã có bước đi sửa sai theo phản ánh từ phía cộng đồng, có lẽ nhiều game thủ nên nhìn nhận Rồng khách quan hơn.