Webgame ăn theo Counter Strike vừa lộ mặt đã bị chê tả tơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/10/2013 03:07 PM

 
  thích
Như chúng ta đã biết, mới đây tựa game online bắn súng góc nhìn người thứ nhất ăn theo Counter Strike được lấy tên là Huyền Thoại CS đã chính thức lộ mặt là một sản phẩm đến từ Trung Quốc có danh tính chính xác là Fire Will. Đây là một trò chơi có khá nhiều tính năng thú vị như hệ thống cấp bậc lớn lên tới 81 thứ hạng, cơ chế thay đổi đồ đạc thời trang lạ mắt, các loại vũ khí súng ông đa dạng và đặc biệt là lối chơi kết hợp giữa bắn súng và nhập vai khá ấn tượng.
 
Webgame ăn theo Counter Strike vừa lộ mặt đã bị chê tả tơi 1
 
Trên thực tế ngay khi xuất hiện với tư cách là một phiên bản đặc biệt của Counter Strike trên nền web, ngay lập tức Fire Will - Huyền Thoại CS đã chiếm được cảm tình của không ít game thủ từng gắn bó với siêu phẩm esport. Thậm chí có nhiều người còn ca ngợi hết lời và tỏ ý muốn thử ngay: "Tuyệt vời, mình phải vào thử ngay mới được".
 
Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều gamer cho rằng dù sao đây cũng chỉ là một game nhái và hiện tại trên thị trường cũng có khá nhiều sản phẩm "hay ho" hơn mà lại có tên tuổi nhà phát hành đàng hoàng, có hỗ trợ hẳn hoi. Cho đến khi game online ăn theo cái tiếng của Counter Strike này chính thức lộ diện là Fire Will thì số lượng người chơi lên tiếng chê bai game online này ngày càng nhiều hơn.
 
Webgame ăn theo Counter Strike vừa lộ mặt đã bị chê tả tơi 2
 
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể kể tới 2 điểm chính. Thứ nhất là đây chỉ là một webgame nhái ăn theo huyền thoại Counter Strike, mặc dù có không ít tính năng thú vị nhưng trên thực tế có không ít sản phẩm đáng chú ý hơn đang vận hành một cách chính thống trên thị trường, khác với kiểu "không rõ nguồn gốc" như Huyền Thoại CS.
 
Lý do thứ 2 mới gây ra sự "mất điểm" hoàn toàn của trò chơi này, đó chính là Fire Will - Huyền Thoại CS vẫn chưa thể vận hành được mặc dù đã đưa ra một số thông báo hướng dẫn vào game trên trang chủ. Hơn nữa ngày ra mắt chính thức của tựa game vẫn còn rất mù mờ, game thủ quan tâm tới sản phẩm cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phía NPH. Mọi topic lập ra trên diễn đàn game đều không có lời giải đáp, rõ ràng đây là biểu hiện của sự làm việc thiếu chuyên nghiệp.