Warface Việt Nam thanh minh việc khóa sai tài khoản

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/01/2014 03:12 PM

 
  thích
Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:
Vào ngày hôm qua 2/1, GameK đã đăng tải thông tin về việc nhiều game thủ Việt bất bình khi tài khoản Warface bất ngờ bị khóa không lý do. Lúc đầu, nhiều người tin rằng các tài khoản bị khóa kia đều có liên quan tới vụ việc sử dụng phần mềm hack. Tuy nhiên, theo chia sẻ của game thủ trong cuộc (cả những người bị khóa tài khoản và những người không bị khóa tài khoản) thì đây có lẽ không phải là đợt block account vì nạn hack.

Warface Việt Nam thanh minh việc khóa sai tài khoản 1

Trả lời cho sự việc này, đại diện NPH goPlay cho biết đây là hệ quả của việc tác động quá mạnh của hệ thống chống hack trong Warface mới được cập nhật.

Theo thông tin NPH goPlay cho biết, nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng gian lận trong game Warface, hệ thống kĩ thuật đã cập nhật thêm các thông số trong việc tự động phát hiện và khóa các tài khoản thực hiện gian lận trong Warface. Ngay sau khi hệ thống này được cập nhật, hệ thống đã tự động khóa 2.134 tài khoản được cho là hack. Đến thời điểm hiện tại sau khi kiểm tra lại đã có 2.076 tài khoản được mở khóa.

Warface Việt Nam thanh minh việc khóa sai tài khoản 2Đại diện NPH GoPlay, ông Phạm Văn Thành trả lời vấn đề này như sau: “Như chúng tôi đã tuyên bố, Warface được Crytek cung cấp công cụ chống phần mềm thứ 3 can thiệp trái phép vào game và công cụ này sẽ  tự động khóa các tài khoản đó lại. Sau khi ra mắt sản phẩm, phần mềm đã hoạt động khá hiệu quả khi đã ngăn chặn được các người chơi sử dụng các phần mềm hack, gây mất cân bằng trong game.

Vào lúc 15h40 ngày hôm nay, chúng tôi đã cập nhập thêm list các phần mềm trái phép vào trong hệ thống quản trị, và ngay lập tức đã rất nhiều tài khoản bị khóa. Sự tác động quá mạnh của việc cập nhập này dẫn đến hệ thống không chỉ khóa các tài khoản sử dụng phần mềm hack, mà ngay cả những người chơi không hack cũng bị khóa.

Warface Việt Nam thanh minh việc khóa sai tài khoản 3

Nguyên nhân là do folder game và file client của máy người chơi bị thay đổi, có thể file đó bị nhiễm virus hoặc phần mềm quản lý tại phòng máy có sự can thiệp nhất định tới game. Cũng chia sẻ thêm là một số đội tham gia King of FPS như 1st.vn, Freedom đang tập luyện các GC cũng bị khóa vì lý do tương tự.”

 Để xảy ra sự cố trên, về phía NPH, chúng tôi thành thực xin lỗi vì sự cố này và khuyến cáo khách hàng trước khi chơi Warface nên diệt virus thật kỹ và không nên thay đổi bất kỳ file nào trong game.