Warface Việt Nam dính án khi "đi đêm" tha bổng tài khoản hack

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/10/2015 11:10 PM

 
  thích
Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng những người chơi Warface Việt Nam đang trở nên sục sôi hơn bao giờ hết bởi một sự việc hết sức nghiêm trọng

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng những người chơi Warface Việt Nam đang trở nên sục sôi hơn bao giờ hết bởi một sự việc hết sức nghiêm trọng tới từ chính admin của tựa game online bắn súng FPS hấp dẫn này.

Những ý kiến trái chiều bắt đầu xuất hiện khi nhiều game thủ vô tình phát hiện ra một tài khoản với tên ingame là SHOOT.TO.HEAD có những chỉ số và thông tin khá tương đồng với một tài khoản đã từng bị GM thông báo khóa từ 3500 đến 7000 ngày vì lý do hack là VuaĂnĐêm trước đây.

Ngay sau đó, đa số thành viên của cộng đồng này đã tiến hành điều tra căn kẽ đồng thời chất vấn đội ngũ GM về sự trùng hợp bất thường giữa hai tài khoản này. Và câu trả lời mà họ nhận được cũng chính là ngọn nguồn của mọi rắc rối: "SHOOT.TO.HEAD chính là VuaĂnĐêm đã được mở khóa tài khoản và đổi tên nhân vật".

Tuy nhiên, điều đáng nhắc tới ở đây chính là trước đó không lâu, đội ngũ Admin của Warface, cụ thể là N.Đ.Đ đã thẳng thắn tuyên bố rằng sẽ không có bất kỳ sự nhượng bộ nào cho các tài khoản vi phạm sử dụng hack, thậm chí là những tài khoản VIP khi bị phát hiện sẽ còn bị phạt nặng gấp đôi (khóa account 7000 ngày thay vì 3500 ngày). Tuy nhiên thì chỉ ít lâu sau, cộng đồng game thủ lại phát hiện trường hợp một tài khoản đã nạp vào game số tiền gần 20 triệu đồng, sau khi bị khóa account do gian lận không lâu, đã được mở khóa tài khoản và tiếp tục hoạt động “âm thầm” dưới một cái tên mới.

Mặc dù N.Đ.Đ đã thằng thắn đưa ra lời xin lỗi về những sai phạm của mình và đưa tài khoản SHOOT.TO.HEAD trở lại trạng thái khóa nhưng sự bất bình của cộng đồng lại đến từ chính cách xử sự của GM này.

Đứng trước việc mọi chuyện đang có những diễn biến rất phức tạp, mới đây, GM N.V.H – một cái tên khá uy tín và được lòng game thủ Warface đã chính thức lên tiếng giải trình vụ việc. Theo đó, việc mở khóa tài khoản VuaĂnĐêm đến từ sai sót cá nhân của một thành viên trong đội ngũ GM. Đội ngũ quản trị Warface sau khi điều tra kỹ lưỡng đã quyết định tiếp tục áp dụng hình phạt khóa vĩnh viễn đối với những tài khoản được mở khóa, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật đối với thành viên sai phạm.

 

Hiện tại, vụ việc này vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Tuy nhiên qua bài học này, đội ngũ GM của Warface nói riêng và các tựa game khác nói chung nên rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Tránh để tình trạng này lặp lại gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa người chơi và đội ngũ quản lý.