Warface chưa ra mắt, game thủ Việt đã lo hack

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/11/2013 03:40 PM

 
  thích
Là một trong những game online thể loại bắn súng có đồ họa đẹp nhất trên thế giới hiện nay, không quá khó hiểu khi Warface ngay lập tức trở thành trò chơi được rất nhiều game thủ Việt Nam chú ý tới ngay từ khi mở cửa tại nước ngoài. Và nhất là khi có thông tin Warface đã về tay VTC, sắp được phát hành tại nước ta thì tựa game này lại càng trở nên hot hơn nữa. Những chủ đề bàn luận về trò chơi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn chuyên về game.
 
Warface chưa ra mắt, game thủ Việt đã lo hack 1

Tham khảo tại các topic bàn luận về Warface, có thể thấy một sự thật khá thú vị đó là hầu như game thủ không bàn luận nhiều về mặt gameplay hay đồ họa của game. Vấn đề được đặt lên vị trí số một được rất nhiều người quan tâm chính là nghi vấn: Liệu Warface có trở thành một Đột Kích thứ 2 với tình cảnh tràn ngập hacker vào chơi bắn súng hay không?
 
Warface chưa ra mắt, game thủ Việt đã lo hack 2

Warface ra đời sau Đột Kích khá lâu và sử dụng engine tân tiến hơn nhiều, việc đồ họa trong game vượt trội hoàn toàn so với đàn anh là một ưu thế tất yếu. Ngoài ra các tính năng cũng như cách chơi, đồ đạc... phong phú hơn hẳn cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy có thể nói rằng Warface sẽ đè bẹp Đột Kích về mặt chất lượng mà không cần tốn nhiều công sức.
 
Warface chưa ra mắt, game thủ Việt đã lo hack 3

Tuy nhiên, game thủ Việt Nam lại đang hết sức lo lắng cho số phận của Warface sẽ lại đi vào vết xe đổ của Đột Kích trước đây, cũng chính là nguyên nhân khiến game online vốn rất thành công này bị nhiều người chê bai thậm tệ, đồng thời cũng đã xây nên tượng đài của nhà phát hành VTC trong lòng game thủ.
 
Warface chưa ra mắt, game thủ Việt đã lo hack 4

Theo ý kiến chia sẻ của nhiều game thủ đã từng chơi tại server nước ngoài thì Warface thực sự có hack, cả phiên bản phát hành cho thị trường Mỹ và Trung Quốc đều xuất hiện một số phần mềm thứ 3 can thiệp vào game. Đây chính là mầm mống phá hoại thế giới ảo sau này, khi game đã mở cửa tại Việt Nam. Điều đáng nói chính là cung cách xử lý, vận hành trò chơi trực tuyến vốn đã có không ít tai tiếng của VTC liệu có đảm bảo được rằng tình trạng hack sẽ không lan rộng, lan mạnh và khiến những game thủ chân chính buộc phải rút lui...