Vườn Mỹ Nữ mạnh tay với gian lận trong game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/10/2013 05:45 PM

 
  thích
Vườn Mỹ Nữ (Hime Garden)
04/10/2013 NCB: JV-Game NPH:
"Nói KHÔNG với clone” là tuyên bố của đại diện tổ vận hành Vườn Mỹ Nữ khi chiến dịch “Bàn tay sắt” được thực hiện. Vườn Mỹ Nữ sẽ mạnh tay với người chơi ngay từ những ngày đầu tiên để đảm bảo quyền lợi chính đáng nhất cho thành viên của mình. Vì vậy, với những tài khoản xuất hiện hành vi clone để lấy bạc sẽ bị xóa hết bạc trong tài khoản chính. Nặng hơn sẽ là reset account.

Vườn Mỹ Nữ mạnh tay với gian lận trong game 1
Thông báo trên trang chủ game

Đây là động thái tích cực từ phía NPH và được đông đảo người chơi ủng hộ. Điều này đúng như trông đợi của người chơi khi tìm đến một tựa game Nhật với mong muốn có sự nhất quán trong khâu vận hành và nói không với gian lận. Vườn Mỹ Nữ thực sự xây dựng được thương hiệu “Game Nhật” đúng nghĩa bởi chữ tín đã được đặt lên hàng đầu.

Vườn Mỹ Nữ mạnh tay với gian lận trong game 2
Bảng phong thần với nhiều tài khoản vi phạm

Theo đó, đợt chiến dịch này Vườn Mỹ Nữ sẽ tiến hành xóa hết bạc của các tài khoản có bằng chứng về clone bạc dựa trên IP, luồng giao dịch, email đăng ký và user name. Riêng ba tài khoản có tên LoveHime, Tung, Naix với trên 60 clone sẽ bị reset lại như ban đầu. Đại diện NPH còn cho biết: “Nếu bất kỳ trường hợp nào vi phạm sau chiến dịch này sẽ buộc chúng tôi phải banned vĩnh viễn tài khoản đó”.
 
Vườn Mỹ Nữ mạnh tay với gian lận trong game 3
Nói KHÔNG với gian lận

Trước thái độ cứng rắn của NPH với gian lận, cộng đồng game thủ Vườn Mỹ Nữ hoàn toàn ủng hộ. Người chơi tira87 chia sẻ: “Lần đầu mình chơi game có chính sách phạt clone nặng như vậy. Mình rất ủng hộ NPH thực hiện chính sách này vì trước giờ chơi game nào mình cũng thấy clone gây lạm phát trong game rất nặng. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc không thu hút được người chơi mới”.

Vườn Mỹ Nữ mạnh tay với gian lận trong game 4
Người chơi ủng hộ chiến dịch nhiệt tình

Cùng quan điểm nhưng có phần nhẹ nhàng hơn, người chơi __Zoro__ bày tỏ: “Vụ clone này mình cũng đồng ý xử lý mạnh nhưng xét nghĩ đây là lần đầu với tâm lý cày gamer Việt ai cũng rõ nên chuyển sang đây mấy bạn đó quen đường cũ nên cảnh cáo để thức tỉnh cho họ một con đường sống. Lần sau thì mới ban cũng không muộn. NPH làm được lần 1 thì điều tra lần 2, 3 không thành vấn đề. Theo mình làm thế vừa hợp tình vừa hợp lý, như thế mọi người sẽ gắn bó với game và yêu mến NPH hơn”. 

Vườn Mỹ Nữ mạnh tay với gian lận trong game 5
Vườn Mỹ Nữ là một tựa game “sạch” của làng game Việt

Mặc dù lần chiến dịch chỉ mang tính chất răn đe nhẹ với những tài khoản lần đầu vi phạm, nhưng Vườn Mỹ Nữ đã có được lòng tin tuyệt đối của game thủ. Nhiều người chơi bỏ cuộc khi có clone đã quay lại, hứa hẹn đây sẽ là một trong các tựa game trong sạch nhất của làng game Việt.