Vua Pháp Thuật làm “bẻ gãy” suy nghĩ thông thường của người chơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/08/2013 01:35 PM

 
  thích
Vua Pháp Thuật
12/05/2021 NCB: Gosu NPH:
Có những suy nghĩ đã đi vào lối mòn: nhắc đến webgame là nhắc đến thể loại game có tuổi thọ ngắn ngủi, muốn chiều lòng game thủ phải dùng đến yếu tố sexy, quảng cáo game cốt là để thu hút những người mới vào tham gia v.v…

Vua Pháp Thuật có thể nói là hiện tượng đặc biệt của làng game Việt, khi bản thân nó là một ví dụ điển hình làm bẻ gãy những quan niệm cố hữu của người chơi.

Ra đời vào thời điểm webgame đang là “hàng hot” và vẫn tồn tại hiên ngang 4 năm sau đó giữa lúc cơn bão webgame đổ bộ, Vua Pháp Thuật, tự bản thân nó, đã làm thay đổi toàn bộ suy nghĩ của người chơi về tuổi thọ của một webgame, về những giá trị lâu bền mà một webgame mang đến cho người chơi.

Webgame thường ế ẩm, không bền?

Vua Pháp Thuật may mắn khi nó ra đời vào những năm đầu tiên, lúc thể loại webgame được nhiều người chơi ưa chuộng và đón nhận nhiệt tình. 

10g00 ngày 01/06/2009, Vua Pháp Thuật chính thức có mặt tại Việt Nam. Tính đến nay đã được hơn 4 năm, mặc cho những webgame khác cứ đến rồi đi, Vua Pháp Thuật vẫn mãi trụ vững hiên ngang và tiếp đón biết bao những thế hệ người chơi tham gia vào Vô Ưu Đại Lục.

Vua Pháp Thuật làm “bẻ gãy” suy nghĩ thông thường của người chơi 1
Vua Pháp Thuật tồn tại đến nay đã hơn 4 năm

Chính Vua Pháp Thuật đã góp phần nâng cao tuổi thọ của webgame và làm thay đổi những suy nghĩ không mấy tích cực của người chơi về vòng đời của dòng webgame ở Việt Nam.

Muốn gây chú ý phải dùng đến yếu tố sexy, gái đẹp?

Muốn chú ý phải dùng đến yếu tố sexy, muốn được nhiều người quan tâm phải dùng đến gái đẹp. Hàng ngày, lướt qua các trang báo game ta sẽ thấy nhan nhản hình ảnh của những cô gái có ba vòng nỏng bỏng, tạo dáng trong những bộ đồ cosplay kiệm vải hay thông tin về những hotgirl được mời làm đại sứ game v.v…

Vua Pháp Thuật làm “bẻ gãy” suy nghĩ thông thường của người chơi 2
Pet Thiên sứ - Linh vật của Vua Pháp Thuật

Vua Pháp Thuật, từ lúc ra đời đến nay, không dùng đến bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào làm đại diện, không có những hotgirl đình đám để có thể “dựa hơi”, chỉ đơn giản chọn Pet Thiên sư màu hồng để làm thương hiệu riêng cho mình xuyên suốt từ ngày game ra mắt đến thời điểm hiện tại. Từ những buổi tổ chức offline ngoài đời thực đến những thiết kế trong game, Pet Thiên sứ luôn xuất hiện và nó đã tạo được hiệu ứng thực sự bất ngờ. 

Bởi bây giờ, nhìn thấy hình ảnh dễ thương của Pet Thiên sứ, người chơi sẽ nhớ ngay đến Vua Pháp Thuật.

Phiên bản mới để thu hút người chơi mới?

Thông thường với mỗi cập nhật, các tựa game sẽ chọn lấy những cái tên hoành tráng nhất để gọi tên cho phiên bản của mình, mục đích để thu hút sự quan tâm, chú ý của những người chơi mới. 

Đi ngược lại dòng chảy trào lưu ấy, Vua Pháp Thuật chọn những cái tên gợi nhớ nhất để đặt tên cho 2 phiên bản gần đây: Hồi Ức và Hè Kỷ Niệm. Sau phiên bản Hồi Ức ra mắt vào ngày 28/06, ngày hôm nay Vua Pháp Thuật lại tiếp tục tung ra Intro mang tên Hè Kỷ Niệm, kèm theo thông tin về việc ra mắt máy chủ mới Memory vào lúc 10g00 ngày 22/08 tới.

Vua Pháp Thuật làm “bẻ gãy” suy nghĩ thông thường của người chơi 3
Vua Pháp Thuật ra mắt phiên bản thứ 14 mang tên Hè Kỷ Niệm

Mong muốn của Vua Pháp Thuật có lẽ đơn giản chỉ để thu hút những cư dân Vua Pháp Thuật đã rời xa thế giới Vô Ưu, giờ đây sẽ nhớ lại những mùa hè kỷ niệm và quay trở lại game tề tựu đông đủ cùng bạn bè.

Vua Pháp Thuật như vậy đã đi ngược lại suy nghĩ mặc nhiên của game thủ về tuổi thọ của một webgame và đang khẳng định từng ngày những giá trị nhân văn mà trò chơi muốn hướng đến.