VTCz-One kết hợp với VTC Game phát hành lại Xích Bích

Tử Kê | 13/10/2010 02:30 PM

Đã từ lâu, VTCz-One và VTC Game là cánh tay phải và cánh tay trái của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Nếu như VTC Game nổi lên như một "đại gia" phát hành game lớn nhất miền Bắc, thì VTCz-One cũng phụ trách thâu tóm thị trường miền Nam (đặc biệt là TP HCM).
 
 
Không sở hữu nhiều đầu sản phẩm cũng như dành nhiều thành công lớn như "người anh", VTCz-One hiện tại chỉ còn nắm trong tay Tru Tiên, QWorld và webgame Thần Mộ ký, thậm chí QWorld còn đang tạm dừng cho đăng ký tài khoản mới vì một số chế tài. Quá trình vận hành của NPH này cũng được nhiều game thủ đánh giá là đi xuống sau thời gian tăng trưởng mạnh với Tru Tiên.
 
Và theo một số nguồn tin nội bộ đáng tin cậy, chỉ trong khoảng 1, 2 tuần tới hai đại diện Nam - Bắc của VTC sẽ tích hợp lại làm một dưới cái tên duy nhất là VTC Game. Toàn bộ đội ngũ của VTCz-One vẫn sẽ giữ nguyên và rất có thể sẽ "tập kết" ra Hà Nội để tiếp tục công việc cùng với nhiều dự án mới.
 

VTCz-One và VTC Game sắp nhập làm một.
 
Một thông tin cũng rất thú vị nữa là nhiều khả năng Xích Bích Online sẽ được VTC Game phát hành lại vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2011.
 
Trên thực tế, đây là một MMORPG 3D quá hay nhưng mới chỉ đang trong giai đoạn close beta thì đã phải đóng cửa (01/07/2010), nói cách khác, doanh thu vẫn chưa có trong khi số tiền mua bản quyền bỏ ra không hề nhỏ chút nào.
 

Xích Bích sẽ trở lại?
 
Nếu mọi việc suôn sẻ, cộng đồng Xích Bích sẽ được dịp ăn mừng, chất lượng trò chơi sau khi "về tay" VTC Game chắc chắn sẽ cải thiện hơn rất nhiều cả về khía cạnh in-game lẫn truyền thông. Ngoài ra, hi vọng về một MMORPG 3D dịp cuối năm 2010 vẫn chưa kết thúc.
 
Thông tin chi tiết về "số phận" của các sản phẩm đang vận hành dưới quyền VTCz-One sẽ được truyền tải trong thời gian sớm nhất.
 
Một số thông tin về VTCz-One
 
 
Là chi nhánh Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện tại tp. Hồ Chí Minh, doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam-VTC, được thành lập theo Quyết định số 264-QĐ/TCCB-VTC ngày 14/6/2006 của Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam.
 
Chi nhánh tham gia kinh doanh các lĩnh vực, ngành nghề được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 4116000735 do Phòng Đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp.
 
Thời kỳ hoàng kim nhất của NPH này là khi mua thành công Tru Tiên, MMORPG hợp với thị hiếu gamer Việt về nước.
Xem thêm:

game online

vtc game