VTC Games đã chốt mua DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/06/2014 12:25 PM

 
  thích
Theo nguồn tin mà GameK thu thập được từ nội bộ, thì ở thời điểm hiện tại, nhà phát hành VTC Games đã chính thức chốt mua DOTA 2, tựa game MOBA đình đám thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt từ lâu để phát hành tại làng game Việt.

VTC Games đã chốt mua DOTA 2 1

Cũng theo nguồn tin này, không giống như những dự đoán trước đây, VTC Games sẽ còn can thiệp sâu hơn vào game, thay vì chỉ hỗ trợ cộng đồng game thủ cổng thanh toán, giúp cho việc nạp tiền mua vật phẩm của game thủ Việt trở nên dễ dàng hơn nhiều so với thanh toán qua nền tảng Steam, vốn đòi hỏi thẻ thanh toán quốc tế cũng như nhiều bước nhiêu khê. Tương tự như vậy, mọi đồn đoán cho rằng VTC Games sẽ chỉ hợp tác phát hành và ăn chia lợi nhuận với một bên thứ ba cũng từ đó bị gạt bỏ.

Cụ thể hơn, VTC Games sẽ đưa DOTA 2 về Việt Nam, có nghĩa là game thủ sẽ được thưởng thức phiên bản tiếng Việt, cũng như server tại thị trường nội địa dành riêng cho chúng ta. Đây sẽ là một cơ hội rất tốt để những game thủ hâm mộ DOTA 2 có thể thưởng thức game một cách thoải mái mà không phải canh cánh nỗi lo đường truyền ra nước ngoài, mà gần nhất là cụm server Đông Nam Á đặt tại Singapore hoạt động không như ý muốn.

Thay vì sử dụng client game riêng để đăng nhập, thông tin cũng cho biết, DOTA 2 phiên bản Việt vẫn sẽ được chạy thông qua nền tảng Steam như phiên bản quốc tế hiện tại.

VTC Games đã chốt mua DOTA 2 2

Nguồn tin nội bộ này cũng cho biết, để đưa được DOTA 2 về làng game Việt, nhà phát hành lớn này có thể sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 100 tỷ Đồng. Ở thời điểm bài viết đến với các bạn độc giả, hầu hết các điều khoản trong hợp đồng liên quan tới DOTA 2 đã được chấp thuận, tuy nhiên vẫn còn một số khúc mắc vẫn chưa được giải quyết.

Bên cạnh nguồn tin nội bộ kể trên, kể từ sáng ngày hôm nay 02/06, không ít những game thủ kỳ cựu trong làng DOTA 2 Việt Nam cũng đã hé lộ những thông tin về việc tựa game MOBA đình đám này sẽ ra mắt làng game Việt trong thời gian tới đây. Đặc biệt, đã có thông tin một số nhân sự đang làm những công việc liên quan tới DOTA 2 tại nước ta cũng đã về đầu quân cho VTC.

VTC Games đã chốt mua DOTA 2 3

Điều này càng chứng tỏ việc nhà phát hành lớn này nhiều khả năng sẽ đưa DOTA 2 về làng game Việt trong thời gian tới đây.

GameK sẽ đăng tải những thông tin xoay quanh việc VTC Games đưa DOTA 2 về Việt Nam tới các bạn độc giả trong thời gian sớm nhất.