Võ Lâm Chi Mộng loạn với vấn đề bảo mật tài khoản

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/05/2013 02:51 PM

 
  thích
Võ Lâm Chi Mộng
27/09/2011 NCB: VNG NPH:
Nếu phải hỏi ác mộng nào khiến người chơi game online cảm thấy sợ nhất thì gần như chắc chắn câu trả lời sẽ là “bị lộ thông tin tài khoản vào thay kẻ khác”. Đơn giản, khi đã lộ thông tin tài khoản thì mọi công sức cày kéo, đầu tư tiền của mua đồ của bạn sẽ không cánh mà bay. Và một trong những cách để giữ NPH giữ chân người chơi chính là độ an toàn và bảo mật tài khoản.

Thế nhưng, dường như ban quản lý Võ Lâm Chi Mộng đang làm không thực sự tốt vấn đề này. Bằng chứng là gần đây liên tục xuất hiện các trường hợp đăng đàn phản ánh về việc bị hack nick hay kẻ gian vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình cho dù mật khẩu có thay đổi thế nào đi chăng nữa.

Võ Lâm Chi Mộng loạn với vấn đề bảo mật tài khoản 1

Chia sẻ về vấn đề này game thủ toimailatoi nói: “Tình hình là mình vừa bị hack nick với hình thức giao dịch bán nick, nhưng mình đã đăng kí mật khẩu cấp 2 rồi, cứ nghĩ là cho nó xem nick rồi có gì đổi lại mật khẩu, nhưng khi được 3 phút thì mình vô thì bị báo sai mật khẩu, mình lấy lại mật khẩu theo mật khẩu cấp 2 nhưng lại bị báo mã game sai. không lẽ kẻ đó đổi được mật khẩu cấp 2 luôn? V.N.G cho mình câu trả lời thỏa đáng với. Ức chế!”.

Theo chia sẻ của một số game thủ lâu năm thì gần đây có không ít thành viên xấu bằng cách nào đó có thể dùng mật khẩu cấp 1 để hack được mật khẩu cấp 2, từ đó lần lượt thay đổi các thông tin khác. Từ đó dẫn đến một chiêu lừa đảo tinh vi là giả vờ hỏi mua account sau đó đề nghị chủ account tháo hết đồ đạc ra và đưa mật khẩu cấp 1 để vào kiểm tra nhân vật.

Võ Lâm Chi Mộng loạn với vấn đề bảo mật tài khoản 2

Và kết quả ra sao thì các bạn cũng đã biết thông qua đoạn chia sẻ của game thủ toimailatoi kể trên. Nếu đây là sự thật thì quả thực công tác bảo mật của NPH Võ Lâm Chi Mộng rất đáng báo động.

Chưa dừng lại tại đó, một số game thủ còn tiếp tục phản ánh việc họ liên tục thay đổi mật khẩu sau từng ngày nhưng vẫn bị cùng một kẻ gian “viếng thăm”. Thậm chí chúng còn táo tợn đến mức gửi lại tin nhắn cho chủ account rằng một là đưa mật khẩu cho để chơi chung, hai là sẽ thả hết thần thú của người chơi ra.

Đây đều là những vấn đề lớn và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hi vọng NPH sớm tìm hiểu và có câu trả lời thỏa đáng đến cộng đồng Võ Lâm Chi Mộng Việt Nam.