Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song?

PV  - Theo PLXH / PLXH | 29/11/2013 05:02 PM

 
  thích
Ngạo Kiếm Vô Song
11/11/2013 NCB: Cổng dịch vụ DUO NPH:
Dựa vào hệ thống tính năng đặc sắc của tác phẩm, chúng ta có thể rút ra 3 nội dung lớn trong võ hiệp Kim Dung được NSX game Ngạo Kiếm Vô Song vận dụng và chuyển hóa linh hoạt là:

Hóa thân thành những nhân vật anh hùng

Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được tự do hóa thân thành những nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm của Kim Dung, nhưng game thủ sẽ là ai, điều này phụ thuộc vào quyết định của họ khi chọn gia nhập vào một trong 10 môn phái của Ngạo Kiếm Vô Song là: Thiên Vương, Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Hoa Sơn, Võ Đang, Côn luân, Nga Mi, Đào Hoa Đảo, Đường Môn, Cái Bang. Ngoài chức vị Chưởng Môn Nhân ra thì người chơi có thể tự hóa thân thành bất kỳ nhân vật hùng mạnh nào của môn phái, sống và hành hiệp theo môn quy, dựa trên những đặc trưng riêng được chuyển thể từ truyện võ hiệp Kim Dung với những chiêu thức “xuất quỷ nhập thần”. 

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 1
Tham gia vào NKVS, người chơi sẽ được nhập vai vào những nhân vật nổi tiếng

Trong Ngạo Kiếm Vô Song, nếu như Hoa Sơn phái tọa lạc trên núi Hoa Sơn, là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn. Đệ tửu Hoa Sơn tu luyện kiếm thuật còn lấy Phục Hi Bát Quái để tu luyện tâm pháp, phối hợp với chiêu khiến cương khí tuần hoàn, đem kiếm và người hợp nhất để khắc chế đối phương giành lấy thắng lợi. Thì võ công thân pháp của Tiêu Dao phiêu diêu linh động, cầm kỳ thi hoạ, cửu cung bát quái không có gì là không thông thạo. Hay Nga Mi kiếm pháp chú trọng ý cảnh lấy nhẹ chống nặng, lấy nhu khắc cương, đối thủ tấn công càng sắc bén kiếm pháp Nga Mi lại càng có thể hóa giải thành không, trong vô thanh tức mà mượn lực trả đòn…

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 2
Gia nhập phái Hoa Sơn… 

Nick name “LãngTử” nhận xét về Ngạo Kiếm Vô Song sau một thời gian trải nghiệm: Game này hay một phần nhờ được chuyển thể các bộ võ học kinh điển trong truyện võ hiệp Kim Dung, phần còn lại nhờ NSX có tính sáng tạo lớn khi đan xen thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc vào với thế giới võ hiệp đầy sôi động. 

Quả thực lời nhận xét trên rất có cơ sở khi chính chúng tôi – những người mới tập chơi cũng dễ dàng nhận thấy: Trong Ngạo Kiếm Vô Song, nhân vật của mình ngoài việc sở hữu hệ thống skill riêng biệt, không trộn lẫn với 9 môn phái còn lại, thì nó còn mang theo sức mạnh của yếu tố Ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. 

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 3
Hóa thân thành đệ tử Nga My phái…

Tham gia vào Ngạo Kiếm Vô Song, nếu game thủ nắm vững hệ thống võ công, bí tịch môn phái và hệ thống Ngũ hành ắt hẳn sẽ chiếm được rất nhiều lợi thế, dù đối thủ có phần nhỉnh hơn về trang bị, HP. Đây chính là một nét đặc trưng trong võ hiệp Kim Dung tại Ngạo Kiếm Vô Song mà ít các game trên thị trường chuyển tải được. 

Thể hiện những bộ võ kinh điển

Trong tác phẩm của mình, nhà văn Kim Dung tạo ra các nhân vật sở hữu những loại hình võ công khác nhau mang nét đặc trưng của các môn phái khác nhau. Các loại hình võ công bao gồm chưởng pháp, quyền pháp, chỉ pháp, cầm nã thủ pháp… Trong Ngạo Kiếm Vô Song, người chơi chắc chắn được trải nghiệm tất cả những loại hình võ công này.

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 4
Những tuyệt chiêu trong võ hiệp Kim Dung tái hiện trong NKVS

Ngoài ra, người chơi sẽ được trải nghiệm những võ công riêng như Thần Công Sư Tử Hống, La Hán trận, Dịch Cân Kinh, Độc Cô Cửu Kiếm, Ngọc Nữ Tâm Kinh… 

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 5
Hệ thống võ công của phái Tiêu Dao

Bên cạnh đó, 3 loại võ công giang hồ là tọa thiền, cưỡi ngựa, khinh công sẽ giúp game thủ tung hoành giang hồ một cách nhanh chóng thuận lợi.

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 6
Khinh công trong Ngạo Kiếm Vô Song

Tinh thần đoàn kết, bác ái

Nói đến những tác phẩm tuyệt tác của nhà văn Kim Dung mà chỉ dừng lại ở những nhân vật đặc trưng, võ công độc đáo thì quả là thiếu sót, vì vậy chúng ta cần bổ sung thêm tinh thần bác ái, tôn sư trọng đạo nữa. Lòng nhân ái trong truyện Kim Dung được đặt trên cơ sở của tư tưởng Khổng giáo, Phật giáo, Đạo giáo phương Đông. Điều đó đã thể hiện khi ông xây dựng các lớp nhân vật sử dụng võ công đánh nhau - đao kiếm vô tình, nhưng luôn tôn trọng đối thủ, “hạ thủ lưu tình”.

Trong Ngạo Kiếm Vô Song, yếu tố này càng thể hiện cao hơn bao giờ hết thông qua những phần chơi vô cùng thú vị như gia tộc, bang hội. Qua những tính năng này mối quan hệ giữa người chơi ngày càng gắn bó, tinh thần đoàn kết được đề cao - anh em bằng hữu thương nhau dưới một mái nhà.

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 7
Tinh thần trong võ hiệp Kim Dung được thể hiện trong mối quan hệ giữa các người chơi trong game

Đặc biệt, tính năng truyền công lực trong võ hiệp Kim Dung cũng được NSX vận dụng tài tình. Nhờ tính năng này mà Ngạo Kiếm Vô Song đã tạo dựng được một cộng đồng đoàn kết và ngày càng lớn mạnh. Tính năng truyền công lực đã tạo cơ hội cho người chơi tiếp xúc, trao đổi, chuyện trò với nhau nhiều hơn. Người cấp cao (công lực thâm hậu, võ công thượng thừa) thể hiện tinh thần tương trợ, hỗ trợ cho người cấp dưới vượt qua các khó khăn bằng cách truyền sức mạnh nội công để họ bắt kịp, nhanh chóng bước vào những cuộc chơi công bằng và sôi nổi hơn.


Theo đánh giá của nhiều game thủ, Ngạo Kiếm Vô Song là một game mang đậm chất võ hiệp Kim Dung. Và để người chơi phát huy tối đa công lực cũng như “trình” của mình, NPH game liên tục tổ chức các giải đấu, hình thức chơi mới. Đơn cử như: Đấu Phái, Gia Tộc Quần Hùng, Hoa Sơn Luận Kiếm…

Võ hiệp Kim Dung được tái hiện thế nào trong game Ngạo Kiếm Vô Song? 8
Hoa Sơn Luận Kiếm được chuyển thể trong Ngạo Kiếm Vô Song

Trang chủ: http://nkvs.vn