Rộ tin VNG đã sở hữu GCafe tại Việt Nam (cập nhật)

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2015 11:15 AM

Điều này cũng không có gì lạ nếu từ trước tới nay, CSM và GCafe không phải là 2 sản phẩm cạnh tranh quyết liệt trong thị trường phần mềm quản lý phòng máy.

Vào sáng nay 15/10, nhiều chủ phòng máy Việt đã xôn xao trước việc xuất hiện GCafe trong danh mục hỗ trợ của phần mềm CSM (Cyber Station Manager). Điều này cũng không có gì lạ nếu từ trước tới nay, CSM và GCafe không phải là 2 sản phẩm cạnh tranh quyết liệt trong thị trường phần mềm quản lý phòng máy, CSM của VNG còn GCafe của công ty cổ phần tin học Hòa Bình (hiện đang hỗ trợ rất nhiều cho các game của Garena phát hành như Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online 3).


GCafe bất ngờ xuất hiện trong danh mục hỗ trợ của CSM

GCafe bất ngờ xuất hiện trong danh mục hỗ trợ của CSM

Nhiều chủ quán Net tại Việt Nam bàn tán xôn xao
Nhiều chủ quán Net tại Việt Nam bàn tán xôn xao

Cụ thể, rất nhiều chủ quán Net đã chia sẻ hình ảnh cho thấy trên trang hỗ trợ của CSM, danh mục GCafe đã được VNG âm thầm đưa vào, dù chưa có thông báo rõ ràng. Điều này làm dấy lên nghi vấn phải chăng VNG đã mua được bản quyền GCafe và sẽ sớm phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới?

"Vấn đề là VNG công bố bản quyền thì Gcafe sẽ giải quyết với khách hàng như nào", Đó là tâm tư chung của rất nhiều chủ quán Net đang sử dụng GCafe tại Việt Nam trước sự kiện này.


Logo VNG trên sản phẩm GCafe có bản quyền

Logo VNG trên sản phẩm GCafe có bản quyền

Chưa dừng lại ở đó, mới đây tiếp tục xuất hiện một hình ảnh được cho là chụp lại từ trang Web có tên miền "icafe8.com.vn", trong đó logo VNG gắn trên phần mềm GCafe với dòng quảng bá đã có bản quyền. Điều này càng làm củng cố cho giả thuyết trên.

Hiện tại, khi truy cập vào các Website chính thức của VNG thì chúng ta vẫn chưa thấy có bất cứ thông báo nào liên quan đến GCafe. Bên cạnh đó, Garena cũng chưa có bất kì phản hồi nào về vấn đề này.

Cách đây 2 tháng, GCafe từng dính vào một vụ "kiện tụng" lạ lùng nhất từ trước tới nay khi công ty Shunwang (Trung Quốc) bất ngờ tổ chức họp báo tố Cty Cổ phần tin học Hòa Bình sử dụng trái phép bản quyền phần mềm iCafe của họ để xây dựng nên GCafe. Vụ việc chìm xuồng sau đó ít lâu.

UPDATE: Lại tiếp tục xuất hiện một ảnh chụp tờ "Thư ngỏ" với nội dung thông báo của VNG về việc hãng sắp chính thức phát hành GCafe bản quyền hoàn toàn miễn phí. Tờ "thư ngỏ" này được đóng dấu đỏ của "Chi nhánh Công ty cổ phần VNG".

Liên hệ với số điện thoại trong tờ "Thư ngỏ" trên, nhân viên cài đặt phòng máy khẳng định VNG sẽ phát hành GCafe miễn phí tại Việt Nam, xem clip cụ thể tại đây.

Ngoài ra, mới đây, tiếp tục xuất hiện thêm một thông tin cho hay một Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng tại thành phố Nam Định, trong đó nói rõ về sẽ việc triển khai thêm phần mềm Gcafe có bản quyền miễn phí song song cùng phần mềm CSMboot.

Thông tin về vụ việc GCafe này sẽ sớm được chúng tôi tiếp tục cập nhật.