VNG phản hồi lỗi tính năng Chúc Phúc Thần Gà trong Gunny

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/05/2013 02:23 PM

Dường như đã có sự hiểu nhầm tai hại giữa NPH Gunny và game thủ.

Cách đây ít lâu chúng tôi có đăng bài phản ánh về những rắc rối xảy ra trong tính năng Chúc Phúc Thần Gà mới xuất hiện ở Gunny. Cụ thể, với Chúc Phúc Thần Gà thì bạn sẽ được sử dụng tính năng siêu tốc trong mê cung miễn phí, mở phó bản Boss ải cuối một số lần miễn phí, tăng điểm thuộc tính cơ bản của nhân vật, dùng rơm cứu giúp tăng thêm mỗi ngày, nhận thú nuôi và mỗi ngày được tạo mới miễn phí vài lần (tất cả đều là hoạt động mất tiền trước khi xuất hiện gói Chúc Phúc Thần Gà).

Tuy nhiên, khi đi vào Mê Cung nhấn vào siêu tốc (một tính năng được sử dụng miễn phí khi sở hữu gói chúc phúc) thì vẫn bị trừ xu như thường (tiền nạp thẻ). Phản hồi về sự việc này, ban quản lý game Gunny đã khẳng định không hề có lỗi phát sinh mà đơn giản là người chơi không “đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng”.

VNG phản hồi lỗi tính năng Chúc Phúc Thần Gà trong Gunny 1
Theo thông báo thì siêu tốc chỉ có thể sử dụng một lần/ngày.

Theo đó, tính năng VIP Chúc Phúc Thần Gà có cho phép người chơi sử dụng miễn phí siêu tốc khi vào mê cung, nhưng chỉ là miễn phí một lần/ngày. Bắt đầu từ lần thứ hai sẽ vẫn tính phí như thường. Ngoài ra, trước khi sử dụng tính năng siêu tốc thì luôn có thông báo của hệ thống như (siêu tốc tự động miễn phí khi còn gói hỗ trợ và tính phí khi hết lần sử dụng quy định).

VNG phản hồi lỗi tính năng Chúc Phúc Thần Gà trong Gunny 2
Thông báo khi còn lần sử dụng miễn phí.

VNG phản hồi lỗi tính năng Chúc Phúc Thần Gà trong Gunny 3
Bắt đầu từ lần thứ hai trong ngày thì sẽ tính phí như thường.

Ngoài ra, ban điều hành Gunny cũng đã tiến hành kiểm tra log sử dụng của game thủ Phamnguyenngocanh2 server Gà Huyền Thoại. Bạn đã sử dụng hết 1 lần siêu tốc miễn phí, nên qua lần siêu tốc tiếp theo, hệ thống game đã trừ phí. Đây là quy định của tính năng nên chúng ta không còn gì để bàn. Mặc dù vậy, theo chia sẻ của một số game thủ thì trong lần thông báo chính thức đầu tiên, hỗ trợ siêu tốc trong mê cung không hề ghi số lần giới hạn (1 lần/ngày). 

VNG phản hồi lỗi tính năng Chúc Phúc Thần Gà trong Gunny 4
Trong thông báo đầu tiên không hề thấy có giới hạn tính năng siêu tốc.

Từ đó họ mới nhầm tưởng và tiếp tục sử dụng sau lần miễn phí. Hi vọng từ nay về sau các event, tính năng mới xuất hiện trong Gunny sẽ được ban điều hành game thông báo một cách rõ ràng, cẩn thận hơn để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy tiếp tục xảy ra.