Việc tăng giá cước 3G không làm ảnh hưởng đến gamer Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/10/2013 06:00 PM

 
  thích
Như chúng ta đã biết, mới đây, Bộ TT&TT đã duyệt đề xuất tăng giá cước 3G của các nhà mạng, theo đó giá cước sẽ tăng 20% so với giá trị hiện tại. Việc tăng cước này là bước đệm giúp cho giá 3G tại Việt Nam không dưới giá thành.

Việc tăng giá cước 3G không làm ảnh hưởng đến gamer Việt 1

Theo đó, mức cước mới sẽ được áp dụng vào ngày 16/10 vừa qua, ba nhà mạng được phép tăng cước gồm có Vinaphone, Mobifone và Viettel. Trước đó, đại diện các nhà mạng cho biết giá cước 3G tại Việt Nam chỉ ở mức 35 - 68% so với giá thành của dịch vụ, chính lý do đó khiến giá cước cần phải tăng để trở về mức 100%.

Những tưởng điều này sẽ trở thành cản trở đối với những game thủ yêu thích thể loại game online chơi trên điện thoại thì nhưng có vẻ như điều này lại không xảy ra, khi mà theo thông tin của nhiều NPH thì lượng người chơi ở các tựa game online trên di động của họ không có dấu hiệu sụt giảm trong các ngày gần đây.

Việc tăng giá cước 3G không làm ảnh hưởng đến gamer Việt 2
Lượng người chơi các game online trên di động ở Việt Nam không có dấu hiệu giảm.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng mức tăng cước 3G mới chỉ được áp dụng mới chỉ 3 ngày mà thôi, và có lẽ đa phần game thủ vẫn chưa nhận định rõ cũng như thực sự tính toán được số tiền mà họ có thể phải tiêu tốn cho vấn đề "kết nối Internet" khi trải nghiệm các tựa game online trên điện thoại. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm 1, 2 tháng mới có thể thực sự giải quyết được câu hỏi "Liệu nhà mạng tăng giá 3G có làm ảnh hưởng tới game thủ Việt".